Piktina – Từ năm ngoái, H&M đã cho ra mắt hệ thống tái chế, biến quần áo cũ thành mới với tên gọi là Looop. Nhiệm vụ của hệ thống này là biến quần áo cũ thành những bộ cánh thời trang sành điệu trong 5 giờ đồng hồ.

Looop được tạo ra bởi Tổ chức phi lợi nhuận H&M Foundation, cùng với đối tác nghiên cứu HKRITA (Viện Nghiên cứu Dệt may Hồng Kông) và nhà sản xuất sợi Novetex Textiles có trụ sở tại Hồng Kông.

Looop hệ thống tái chế đồ cũ cực chất của H&M
Looop biến quần áo cũ thành quần áo mới trong vòng 5 giờ đồng hồ.

Khi mang quần áo cũ không sử dụng tới cửa hàng của H&M tại thành phố Stockholm, quần áo của bạn sẽ được giặt sạch trước khi đưa vào máy tái chế Looop. Looop sẽ cắt nhỏ các mảnh vài thành nhiều sợi, sau đó kéo chúng thành sợi mới. Có một số trường hợp nguyên liệu thô cần được thêm vào để sợi vải đạt tiêu chuẩn tái chế nhưng nó đã được H&M tính toán và thực hiện một cách cẩn trọng nhằm hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Đầu tiên, Looop sẽ rã quần áo cũ ra thành các sợi vài.

Đặc biệt, hệ thống Loop không sử dụng hóa chất và nước nên tác động lên môi trường là thấp hơn rất nhiều do với sản xuất quần áo mới thông thường.Chi phí để Looop biến đồ cũ của bạn thành đồ mới cũng rất rẻ chỉ khoảng tầm 300.000 VNĐ/lần. Quả thực là một chi phí quá tốt để làm mới tủ đồ cũ của bạn đúng không?!

H&M muốn dẫn đầu trong mục tiêu hướng tới một ngành công nghiệp thời trang bền vững. Vì thế, họ đặt mục tiêu đến năm 2030, tất cả nguyên liệu của hãng sẽ dần được tái chế hoặc có nguồn gốc theo phương pháp bền vững hơn.

Cat Blue Piktina 

Spread the love