Piktina – NTK Trần Hùng là một trong những tên tuổi của làng mốt Việt đặt tiêu chí bền vững trong thời trang lên hàng đầu. BST mới của anh vừa trình làng tại London Fashion Week 2022 cũng sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường làm chủ đạo.

Cuối tháng 9 vừa qua, NTK Trần Hùng cho ra mắt BST mang tên “La Muse” trong khuôn khổ London Fashion Week 2022. Bộ sưu tập này gồm 15 mẫu thiết kế, sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường như: taffeta, organza, mikado và cotton.

Không có gì lạ lẫm khi nghe đến cái tên Trần Hùng người ta sẽ nghĩ ngay đến những trang phục được tạo ra từ chất liệu thân thiện với môi trường, đề cao tính bền vững trong thời trang. Với “La Muse”, NTK Trần Hùng tiếp tục chú trọng việc sử dụng vải thừa từ các bộ sưu tập trước để thực hiện những thiết kế mới. Tuy nhiên không phải vì dùng vải thừa mà trang phục bị chắp vá hay không tinh tế, trái lại từng chi tiết được NTK Trần Hùng chăm chút kĩ lưỡng, tinh xảo và mang đậm chất nghệ thuật.

NTK Trần Hùng thành công ra mắt bộ sưu tập “La Muse” tại London Fashion Week 2022

Sự tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ của các thiết kế trong BST “La Muse”

Nhìn vào từng thiết kế, người ta có thể thấy được tâm huyết của nhà thiết kế cũng như độ lành nghề của thợ may. Bộ sưu tập này với hai màu sắc chủ đạo là đen và trắng, mang tính ứng dụng cao với một chút nam tính, cá tính, một chút nổi loạn, kêu sa và một chút sexy. Bộ sưu tập còn gửi đi thông điệp gắn kết bền bỉ giữa nhà thiết kế và người mẫu.

Người mẫu Hương Ly tiếp tục là nàng thơ của NTK Trần Hùng trong BST “La Muse”. Cô tham gia trình diễn những vị trí quan trọng trong show ra mắt tại London Fashion Week 2022 vừa qua.

Người mẫu Hương Ly là nàng thơ của NTK Trần Hùng

Trước BST “La Muse” với tôn chỉ “thời trang bền vững”, NTK Trần Hùng từng có nhiều thiết kế ấn tượng từ những chất liệu từ thiên nhiên khiến giới mộ điệu trầm trồ. Mới đây nhất là chiếc váy làm từ con giấm ăn tự nhiên được Hương Ly sử dụng làm váy dạ hội dự thi Bán kết lẫn Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. NTK Trần Hùng và Hương Ly đã tự nuôi giấm ăn tạo thành xa hoàn toàn tự nhiên.

Trong hành trình dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Hương Ly diện thêm một chiếc váy hoa được làm từ hàng nghìn mảnh vải vụn dư thừa bởi đôi bàn tay của NTK Trần Hùng.

Váy dạ hội làm từ giấm ăn của Hương Ly

Mẫu váy làm từ vải vụn thừa của NTK Trần Hùng

NTK Trần Hùng cũng từng cho ra mắt bộ sưu tập “Océan” với các nguyên liệu từ nhựa sinh học từ tảo biển, Organza…để chia sẻ thông điệp về thời trang thân thiện với môi trường.

NTK Trần Hùng sinh năm 1988, quê ở Yên Bái. Anh từng đạt vị trí Á quân của chương trình Project Runway VietNam 2015. Năm 2020, anh là NTK Việt Nam đầu tiên trở thành thành viên của Hiệp hội thời trang Anh Quốc. Những thiết kế của Trần Hùng không chỉ được yêu thích trong nước mà nhiều ngôi sao quốc tế cũng ưa chuộng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Những thiết kế tỉ mỉ của NTK Trần Hùng sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường

 

Pita

Spread the love