Piktina – Nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên – Kim Jong Un gây chú ý khi xuất hiện với đôi xăng đan ngư dân thời thượng trong một buổi lễ mới đây.

Triều Tiên được biết đến là một trong những quốc gia khó tiếp cận và đầy bí ẩn với du khách nước ngoài. Tại đây có nhiều điều khoản khắt khe về chính trị lẫn văn hoá. Riêng về lĩnh vực thời trang, người dân cũng phải chấp hành những quy định về trang phục hay kiểu tóc, không được vượt qua ngoài khuôn phép.

Tuy nhiên câu hỏi được thắc mắc là liệu ở đất nước này, người dân hay các lãnh đạo có nắm bắt được các xu thế bên ngoài, đơn cử như trong thời trang hay không?

Hình ảnh ông Kim Jong Un trong một sự kiện mới đây tại Triều Tiên gây chú ý 

Mới đây, trong hình ảnh từ chuyến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un gây chú ý khi xuất hiện với một đôi xăng đan ngư dân màu xám nhạt, phối cùng vest màu trắng đục. Nhiều người tự hỏi liệu có phải ông Kim Jong Un cũng đã bắt kịp xu hướng về dép xăng đan ngư dân hay không?

Vào tháng trước, tạp chí Vogue tuyên bố đôi xăng đan này là đôi giày của mùa Thu Đông này, doanh số bán hàng của các thương hiệu có phân phối mẫu phụ kiện này cũng ghi nhận sự tăng vọt. Đôi xăng đan ngư dân trở nên được yêu thích nhờ việc có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, thiết thực và ngầu.

Đôi dép ông Kim Jong Un được nhiều người chú ý vì được cho bắt kịp xu hướng thời trang

Lấy cảm hứng từ đôi giày của ngư dân Địa Trung Hải trong những 1940, Tim Little – chủ sở hữu của Grenson đơn vị cho ra kiểu dép ngư dân này, biến nó trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong mùa hè vừa qua và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Mẫu giày này có giá trên thị trường khoảng 1.000 bảng Anh (khoảng 30,3 triệu tiền Việt) đến từ các thương hiệu như: Gucci, Prada, Dr Martens,…Và như thường lệ khi xu hướng nổi lên, nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng đã nhanh chóng bắt trend sở hữu mẫu dép này.

Dép xăng đan ngư dân trở thành “item hot hit” giới mộ điệu thời trang thời gian qua

Trở lại với thời trang của ông Kim Jong Un, là vị lãnh tụ cao nhất hiện tại của Triều Tiên, dường như những thứ nguyên thủ này sử dụng đều “gây sốt”. Trước đó vào năm 2015, khi ông Kim Jong Un sử dụng mẫu giày thể thao Shinuju đã dẫn đến việc vô số người dân đổ xô đi mua đôi giày này nhưng phiên bản “fake”.

Hay vào năm 2018, một tờ báo của Hàn Quốc cho rằng ông Kim Jong Un đã mang giày độn chiều cao. Tuy nhiên không thể chắc chắn được điều này vì đa phần những bức ảnh được công khai về vị lãnh tụ này đều được chụp từ nửa thân người trên, hiếm khi hé lộ phía dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Lãnh tụ Triều Tiên nắm bắt xu hướng với dép xăng đan ngư dân?

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love