Piktina – Bạn không nghe nhầm đâu, những bộ quần áo đầy màu sắc được tạo nên từ các loại khăn tắm đang được giới mộ điệu quan tâm.

Erin Silvers là người đã nghiên cứu và cho ra mắt trang phục từ những chiếc khăn tắm theo phong cách cổ điển. Nữ nhà thiết kế nhận xét những chiếc khăn tắm giống như tấm thảm và bức tranh đa chiều. Đáng chú ý, Erin Silvers sử dụng khăn tắm đến từ các thương hiệu thời trang cao cấp mang hơi hướng vintage để thiết kế nên những bộ trang phục độc đáo.

Những sản phẩm nổi bật Erin Silvers làm từ khăn tắm có thể kể đến như: bikini, quần short dây rút, váy, áo khoác…

Erin Silvers là một người mẹ đơn thân, cô điều hành một cửa hàng riêng và bắt đầu thu thập, sửa chữa vải đũi, nghiên cứu thuốc nhuộm, dệt may. Cô xem cách những người đi biển sử dụng khăn tắm như thế nào và bắt đầu lấy cảm hứng cho các thiết kế của mình. Erin Silvers tìm kiếm những chiếc khăn phù hợp, làm sạch và tạo ra bộ sưu tập riêng với sự hỗ trợ của một số thợ may thân cận.

Tôi tạo ra một bộ quần áo gợi lên nền văn hoá những năm 1960 – 1970 tươi sáng và bóng bẩy, nó không bao giờ lỗi mốt và bị giảm chất lượng” – Erin Silvers chia sẻ.

Thời trang từ khăn tắm là một trong những xu hướng thú vị vào mùa hè này

Sử dụng khăn tắm trong may mặc

Giống như Erin Silvers, một nhóm các nhà thiết kế khác đang phát triển việc làm lại những chiếc khăn tắm cổ điển thành mặt hàng thời trang chủ lực vào mùa hè. Đặc trưng của chất liệu từ khăn tắm là dễ thấm hút, bền, thoải mái.

Xét về khía cạnh lịch sử, sự khan hiếm nguyên liệu trong Thế chiến thứ 2 khiến những người phụ nữ nội trợ phải ạo ra quần áo từ khăn trải bàn hay rèm cửa. Hay vào những năm 1940 – 1970, hoạt động cắt may các bộ đồ bơi, quần áo đi biển, áo choàng từ khăn dệt tay chất lượng cao trở nên phổ biến. Cho dù đó là chất liệu vải gì, các nhà thiết kế thời trang cho rằng những món đồ có kích thước và hoạ tiết tương tự như những chiếc khăn đều là một loại vải sang trọng.

Khăn và áo choàng Terry đã truyền cảm hứng cho trào lưu may mặc bằng vải đũi trong những năm 1970. Vào năm 2021, Lyst báo cáo lượt tìm kiếm đồ bơi bằng vải bông như khăn tắm tăng 66%.

Sự bắt mắt, xinh xắn và tinh nghịch của những món đồ được làm từ vải khăn tắm khiến giới mộ điệu thích thú

Đồ vintage từ vải khăn tắm đang hot

Cắt những chiếc khăn tắm ra sẽ tạo nên chất liệu khơi nguồn cảm hứng cho những thiết kế mới. Dana Andrews, một người từng làm pha chế đã chuyển sang thành lập thương hiệu chuyên thiết kế đồ từ khăn tắm, từ túi xách, áo sơ mi, áo khoác…

Các món đồ thời trang từ khăn tắm có sự nổi bật nhờ những hoạ tiết bắt mắt, năng động và tinh nghịch. Việc cắt may những chiếc khăn sao cho giữ lại những hoạ tiết, đường nét cũng là điều không hề dễ dàng. Đây được xem như một hoạt động custom, biến tấu thành những sản phẩm mới dựa trên một chất liệu sẵn có.

Tương lai đầy hứa hẹn của việc sản xuất trang phục từ khăn tắm

Tìm nguồn cung cứng khăn tắm để sản xuất đồ theo phong cách cổ điển không phải là điều dễ dàng mà tiêu tốn khá nhiều thời gian. Các nhà thiết kế theo đuổi trường phái này chia sẻ giá cả ngày càng tăng vọt. Một trong những nguyên nhân được đưa ra là xu hướng tái chế phát triển và sự bùng nổ của thời trang second hand, vintage thời gian gần đây.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Làm quần áo từ khăn tắm theo phong cách cổ điển

Giang (lược dịch)

Spread the love