Piktina – Việc cho thuê, mượn quần áo giúp nhiều người kiếm được khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Thị trường cho thuê thời trang đang bùng nổ, khiến nhiều người thu nhập đến mức lương cực kỳ cao, thậm chí là làm giàu.

Các chuyện gia gọi đây là “cuộc cách mạng cho thuê”. Global Data dự báo thị trường quần áo cho thuê ở Anh sẽ đạt 2,3 tỷ bảng Anh vào năm 2029. Tại đất nước này, mọi người có thể trực tiếp thuê quần áo của nhau trong thời gian tối thiểu là 3 ngày.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, ứng dụng cho thuê quần áo By Rotation đã thu hút hơn 330.000 người dùng và 68.000 mặt hàng. Người cho thuê sẽ bỏ ra 10-15% chi phí để lưu giữ quần áo trên nền tảng này. Khi mức độ phổ biến của việc tho thuê tiếp tục tăng lên, người cho thuê tăng doanh số bằng cách đưa ra những mặt hàng đặc biệt.

Cho thuê quần áo giúp sinh lợi hiệu quả

Cùng Piktina điểm qua 4 người làm giàu từ công việc cho thuê quần áo này nhé!

Jess Templeton (36 tuổi, nhân viên tiếp thị)

Lý do Jess muốn cho thuê tủ quần áo của mình là để tiết kiệm tiền phục vụ hậu sinh sản sau khi khỏi bệnh ung thư cổ tử cung vào năm 2020.

Món đồ đầu tiên Jess đăng lên cho thuê là một chiếc váy màu xanh lá cây có tay chuông của thương hiệu Ba&sh. Jess mua nó với giá 5,9 triệu đồng và cô đã kiếm được gần 40 triệu đồng từ những lần cho thuê chiếc váy. Trung bình mỗi tháng cô kiếm được khoảng 40 triệu đồng, thậm chí còn nhiều hơn vào mùa hè khi có nhiều sự kiện mà mọi người cần thuê quần áo.

Jess cũng bắt đầu thay đổi ý thức mua sắm, chỉ mua những món đồ thực sự sẽ mặc để không bị lãng phí.

Nicola Chote (35 tuổi, quản lý đầu tư)

Sau khi kết hôn vào tháng 8 năm ngoái, Nicola đã nghĩ về việc chiếc váy cưới của mình chỉ mặc một lần rồi xếp trong tủ quần áo. 2 tháng sau đó, Nicola quyết định đăng lên cho thuê và chỉ vài tuần sau đã có người đặt.

Đó là chiếc váy của nhà thiết kế gốc Pháp Israel Liz Martinez, được Nicola mua với giá khoảng 162,5 triệu đồng và cho thuê lại với chi phí 3,8 triệu đồng mỗi ngày, tối thiểu trong 3 ngày.

Nicola dự đoán từ đây đến mùa thu, chiếc váy sẽ được thuê ít nhất mỗi tháng một lần và cô sẽ kiếm được một khoản không nhỏ.

Lydia Epanque (35 tuổi, quản lý dự án)

Lydia cho biết cô đã mua một chiếc váy mà không bao giờ mặc đến và sau đó đã cho thuê. Nhiều người yêu thích thiết kế và màu sắc của mẫu váy này. Lydia mua với giá 8,9 triệu đồng và cho thuê ở mức 309 nghìn đồng mỗi ngày trong tối thiểu 3 ngày. Ngoài ra Lydia còn cho thuê nhiều trang phục khác nữa của mình và có thể kiếm về khoảng 15,4 triệu đồng mỗi tháng.

Tất nhiên trong quá trình cho thuê có thể quần áo sẽ bị hư hỏng, đó cũng là nhược điểm lớn nhất của việc cho thuê trang phục.

Những người cho thuê thường sẽ tiến hành sửa chữa những lỗi hư hỏng và đưa ra mức chi phí thường sẽ thấp hơn so với ban đầu.

Rubie Drake (21 tuổi, quản lý sự kiện)

Rubie từng mua một mẫu váy cùng bạn bè trong lớp với giá khoảng 6,1 triệu đồng nhưng sau đó không mặc lại quá nhiều. Để kiếm được một khoản tiền từ chiếc váy này, Rubie đã quyết định cho thuê. Mẫu váy đã được Rubie cho thuê 25 lần, thậm chí cô nàng còn đầu tư mua những trang phục khác với mục đích cho thuê để kiếm tiền, mỗi tuần cô thu về từ 7,7 triệu đồng từ dịch vụ này.

Bên cạnh các nền tảng chuyên cho thuê quần áo, Rubie còn sử dụng Instagram như một cách để tiếp cận các khách hàng có nhu cầu. Hầu hết những vị khách của Rubie đều là sinh viên vừa tốt nghiệp.

Bạn đã bao giờ thử cho thuê hoặc đi thuê quần áo chưa?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Kiếm tiền và trở nên giàu có từ việc cho thuê quần áo

 

Giang (Lược dịch)


 
Spread the love