Piktina – Bạn đã biết cách kiểm soát tủ quần áo đúng cách để vừa khoa học, lại tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tính thời trang chưa?

Theo dõi tủ quần áo bằng các ứng dụng kỹ thuật số, bạn đã biết đến điều này chưa? Bạn sẽ biết được mỗi ngày trong 12 tháng mặc bao nhiêu bộ quần áo, từ đó giảm tiêu dùng và tiết kiệm tiền.

Một số người đăng tải những bức ảnh selfie trước gương hàng ngày lên mạng xã hội và liệt kê từng món đồ họ đang mặc. Và những người khác tiến hành kiểm kê tủ quần áo, tạo các bảng tính chi tiết để chia nhỏ các món đồ thành chi phí cho mỗi lần mặc.

Các ứng dụng cho phép người dùng tạo tủ quần áo ảo của riêng họ bằng cách tải lên ảnh quần áo và phụ kiện hiện có của họ cũng đang được sử dụng ngày càng nhiều. Người phát ngôn của ứng dụng Whereing cho biết số lượt tải lên từ người dùng đã tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái với hơn 600.000 mặt hàng được gửi chỉ trong bốn ngày đầu tiên của tháng 1/2024.

Trên TikTok, một thử thách có tên “Thử thách phong cách cơ bản trong 75 ngày” đã trở nên lan truyền với hashtag thu hút hơn 390.000 lượt xem trong 5 ngày đầu tiên. Được tạo ra bởi Mandy Lee , một nhà phân tích thời trang có trụ sở tại New York, đây là một bước ngoặt thời trang. Nhưng thay vì 75 ngày, Lee đã yêu cầu những người tham gia ghi lại diện mạo của họ mỗi ngày và không mua bất cứ thứ gì mới.

Những kiểu theo dõi xu hướng này đánh dấu sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng, bao gồm cả những người từ 12 đến 27 tuổi, tìm kiếm giải pháp thay thế cho thời trang nhanh. Những thói quen này bao gồm việc mua sắm một cách thận trọng từ các cửa hàng đồ cũ thay vì thời trang nhanh.

Thay vào đó, xu hướng theo dõi kết hợp các thách thức bền vững khác như “không mua vào tháng 1” và “30 lần mặc”, gợi ý nên mặc một bộ quần áo ít nhất 30 lần để hạn chế tác động môi trường của nó. Những người tham gia thử thách của Lee bao gồm từ thanh thiếu niên đến người về hưu.

Liệu bạn có thể tham gia vào thử thách này không?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Kiểm soát tủ quần áo thông qua ứng dụng mạng xã hội

 

Pita (Lược dịch)

Spread the love