Piktina – Dù xanh dừa cạn kết hợp với đỏ tím được công bố là màu chủ đạo của năm 2022, nhưng thời trang vẫn chưa ghi nhận gam màu này được ứng dụng nhiều.

Còn nhớ vào cuối năm 2021, Viện màu sắc Pantone công bố màu chủ đạo của năm 2022 sẽ là màu very peri – màu xanh dừa cạn kết hợp với màu đỏ tím. Tone màu này đại diện cho những sáng tạo và sự thay đổi mới trong tương lai.

Ngay sau khi công bố, gam màu này được đánh giá cao và thu hút sự chú ý khi tuyệt đẹp và bắt mắt. Được dự đoán sẽ ứng dụng trong nhiều ngành, đặc biệt là thời trang nhanh chóng nắm bắt và đón đầu xu hướng.

Tuy nhiên sau 3 tháng đầu năm 2022, màu xanh dừa cạn kết hợp đỏ tím vẫn chưa xuất hiện nhiều trong giới thời trang, thay vào đó, gam màu xanh matcha lại cực kì được yêu thích.

Gam màu được công bố là màu sắc chủ đạo của năm 2022

Ngắm qua một vòng cách lên đồ của giới mộ điệu quốc tế lẫn Việt Nam, màu xanh matcha chiếm chủ đạo và xuất hiện ngày càng nhiều khi thời tiết đang vào mùa hè.

Màu xanh matcha là tone rất nhẹ nhàng, nó không chói như sắc xanh lá hay cũng không đậm như xanh rừng. Nó đem đến cảm giác dịu nhẹ, giúp cho chủ nhân diện trang phục trở nên sang và có khí chất hơn. Màu xanh matcha không kén nước da hay dìm vóc dáng, nên được nhiều người ưa chuộng.

Một số item khá đẹp trong gam màu xanh matcha có thể kể đến như: áo blazer, váy, áo thun…Thông thường để mặc đẹp với màu sắc này, cách phối đồ sẽ kết hợp với các item khác có gam màu trắng hoặc pastel, không nên diện cùng màu sắc nổi bật. Đồng thời hạn chế những chi tiết phụ kiện rườm rà, có thể khiến tổng thể trang phục trông rối rắm, kém tinh tế.

Bạn có thích màu xanh matcha?

Vin (Tổng hợp)

Spread the love