Piktina – Du Uyên đúng chuẩn là “gương mặt vàng trong làng tiết kiệm” của Vbiz khi biến hoá nhiều món quần áo cũ lại như mới, thậm chí còn sành điệu hơn.

Ngoài việc sở hữu giọng ca lạ, Du Uyên còn có một “tài lẻ” không liên quan đến nghệ thuật cho lắm đó là custom (chỉnh sửa, tuỳ chỉnh) quần áo cũ. Nếu theo dõi trang cá nhân của nữ ca sĩ, không khó để bắt gặp những hình ảnh hay video chia sẻ về việc cắt may lại những bộ đồ cũ theo phong cách đầy quyến rũ và táo bạo.

Du Uyên hài hước chia sẻ rằng chỉ cần đưa cho cô một cây kéo và hộp kim chỉ, chắc chắn sẽ có bất ngờ xảy ra. Cô nàng cũng tự nhận bản thân là người tiết kiệm, thường xuyên may vá chỉnh sửa lại trang phục đã cũ để có được bộ đồ mới mẻ hoàn toàn.

…được custom lại từ chiếc quần jean cũ hay không?

Vốn theo đuổi phong cách thời trang sexy, gợi cảm, Du Uyên thường có xu hướng cắt những món đồ cũ sao cho ngắn hơn, để lộ những khoảng hở ở eo, vai và chân. Những đường may điêu luyện của nữ ca sĩ khiến những chiếc quần áo cũ trở thành mới hoàn toàn.

Du Uyên cũng thường xuyên lượn lờ ở các shop đồ second hand, lựa chọn các món đồ cũ, nhưng thường sẽ không “có sao mặc vậy” mà sẽ custom lại theo sở thích riêng.

Từ một chiếc váy cũ và một chiếc quần jean cũ, Du Uyên có thể custom lại thành những trang phục đầy hút mắt sau đây

…và một set đồ áo crop top cùng chân váy siêu ngắn. Mọi người thấy thế nào về màn custom này?

Thông thường, Du Uyên sẽ chọn những item có thiết kế đơn giản để dễ dàng cắt may lại như: chân váy trơn dài, áo phông, quần jean, áo tank top…Đây cũng là lưu ý cho những ai muốn custom quần áo cũ, nên chọn item càng đơn giản càng tốt và biến chúng trở nên “phức tạp” nhờ khả năng của bạn.

Ngoài ra, những đường may tinh tế, cắt xẻ sao cho khéo léo cũng rất quan trọng. Điều này đòi hỏi kĩ năng, khả năng may đo lẫn con mắt có gu thẩm mỹ để tạo ra một sản phẩm custom đẹp. Chính vì vậy chuyện custom quần áo cũ không phải ai cũng có thể làm đẹp được mà đòi hỏi có năng khiếu nữa đấy.

Một trong những mẫu chốt khiến Du Uyên mặc đẹp những món đồ custom chính là body siêu đỉnh của nữ ca sĩ. Làn da trắng, vòng nào ra vòng nấy khiến cô nàng diện gì lên cũng đẹp. Phong cách thời trang thường ngày của Du Uyên cũng thiên về sự nóng bỏng, táo bạo và quyến rũ.

Bên cạnh việc cắt may lại như Du Uyên, một số cách custom quần áo cũ khác cũng khá hay ho các bạn có thể tham khảo và thử nghiệm như:

Vẽ hoạ tiết lên áo, quần

Nhuộm màu khác cho trang phục cũ

Đính kết thêm hoạ tiết, chi tiết cho các món đồ cũ

Một điểm lưu ý là hãy chọn những mẫu trơn màu như: áo phông trắng, quần jean…để dễ dàng thao tác hơn nhé. Đồng thời là hãy nhớ món đồ cũ đó không còn sử dụng được nữa, nếu không lỡ may bị hỏng sẽ lại hoang phí một sản phẩm nhé. Hơn hết vẫn rất cần sự khéo tay của tất cả các bạn.

Du Uyên đã làm được và chắc chắn bạn cũng vậy

Chúc mọi người sẽ có những sản phẩm custom tái chế lại quần áo cũ thật đẹp!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Học vài chiêu custom quần áo cũ đỉnh như Du Uyên

Pita

Ảnh: Du Uyên

Spread the love