Piktina – Nhà thiết kế Charles de Vilmorin (24 tuổi), đảm nhận vai trò Giám đốc sáng tạo của một hãng thời trang lâu đời nhất tại nước Pháp.

Charles de Vilmorin không thể giấu được sự phấn khích khi nói về công việc tại Paris. Mới 24 tuổi, nhà thiết kế trẻ người Pháp nổi tiếng trong thời trang với thương hiệu cùng tên được tung ra vào năm 2020. Đến tháng 2/2021, anh trở thành Giám đốc sáng tạo của một trong những hãng thời trang lâu đời nhất tại Pháp là Rochas. Charles de Vilmorin vừa trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2023 vào tuần trước.

Mỗi năm, Charles de Vilmorin phải sản xuất không dưới 6 bộ sưu tập cho cả hai thương hiệu đang đảm nhận.

“Sau khi mỗi bộ sưu tập hoàn thành, tôi bắt tay ngay vào một bộ sưu tập khác. Điều này giúp ích rất nhiều để duy trì sự sáng tạo của tôi. Tôi luôn học hỏi mỗi ngày. Tôi làm việc ở 2 thành phố khác nhau vì vậy cũng rất thuận tiện để tách riêng hai công việc” – Charles de Vilmorin chia sẻ.

Charles de Vilmorin – Nhà thiết kế trẻ đầy hứa hẹn của ngành thời trang quốc tế

Mỗi ngày, Charles de Vilmorin dành thời gian tại Rochas HQ và các studio ở Milan (Ý). Rochas là thương hiệu thời trang có tuổi đời trải qua nhiều thế kỉ, đã có rất nhiều Giám đốc sáng tạo làm việc cho nhà mốt này, tạo nên những câu chuyện thời trang đặc biệt. Charles de Vilmorin cho biết anh luôn tôn trọng và tiếp tục những câu chuyện của thương hiệu. Trong khi đó thương hiệu riêng của Charles de Vilmorin lại mang tính nghệ thuật, thử nghiệm nhiều hơn, với năng lượng và tính cách hoàn toàn khác biệt.

Charles de Vilmorin thu hút sự chú ý trên mạng xã hội nhờ những thiết kế thủ công đầy sáng tạo. Cũng chính điều này đã thủ hút lãnh đạo của Rochas mời Charles de Vilmorin về làm việc. Rochas đi theo phương châm không ưu tiên những nhà thiết kế thành danh để ủng hộ những gương mặt GenZ tài năng.

Charles de Vilmorin là con cả trong gia đình có 5 người con, anh lớn lên không phải tại thành phố Paris hoa lệ. Anh đã nung nấu cho mình bầu không khí nghệ thuật và thơ mộng, cũng chính điều này đã thôi thúc Charles de Vilmorin xây dựng thương hiệu riêng của bản thân.

Những thiết kế ấn tượng của Charles de Vilmorin

Nam nhà thiết kế 24 tuổi được đề cử cho giải thưởng LVMH danh giá vào năm 201. Một nhà thiết kế thời trang đề cao vấn đề giới tính, dựa trên những người xung quanh anh ấy đã giúp nâng cao vị thế trong giới thời trang cao cấp. Charles de Vilmorin từng từ chối lời mời từ các thương hiệu lớn như Chanel hay Dior để phát triển thương hiệu riêng của mình.  Với Charles de Vilmorin, đây là quyết định khiến anh cảm thấy tự do và có góc nhìn mới mẻ hơn.

Tạp chí Vogue ca ngợi Charles de Vilmorin là “thần đồng sáng tạo”. Ở độ tuổi 24, nhiều người sẽ phải vật lộn với cuộc sống nhưng Charles de Vilmorin đã có được những thành công nhất định và tự do bay nhảy trong giới thời trang cao cấp.

Những thành công không khiến Charles de Vilmorin tự cao hay “ngủ quên trên chiến thắng” mà luôn hướng về phía trước.

“Chắc chắn trong khoảng thời gian 10 năm nữa, tôi sẽ giống như Galliano khi kết thúc mỗi buổi trình diễn của anh ấy. Tôi vẫn còn nhút nhát và nhỏ bé ở thời điểm hiện tại. Nhưng trong 10 năm nữa, tôi sẽ có được sự tự tin như mong muốn” – Charles de Vilmorin chia sẻ.

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Hoàng tử mới của ngành thời trang thế giới

 

Giang (lược dịch)

Spread the love