Piktina – Sự gia tăng chi phí giao hàng và xử lý dẫn đến việc H&M thông báo thu khoản phí khoảng 1,99 bảng Anh (khoảng gần 60.000 đồng).

H&M trở thành chuỗi cửa hàng mới nhất trong lĩnh vực thời trang bắt đầu tính phí khi người mua trả lại những mặt hàng không mong muốn khi đã mua trực tuyến.

Thương hiệu này sẽ bắt đầu tính phí 1,99 bảng Anh để nhận lại những món đồ bị hoàn trả, trên cơ sở không bị hỏng hoặc lỗi. Có thể nhận lại tại cửa hàng hoặc qua đường bưu điện.

H&M bắt đầu thu phí với khách hàng trả lại hàng mua trực tuyến

Chi phí sẽ được trừ vào số tiền hoàn lại cho khách hàng, trừ khi họ đăng ký chương trình khách hàng thân thiết miễn phí của H&M.

Động thái này được báo chí quốc tế đăng tải sau khi các thương hiệu như Zara, New Look, Boohoo, Uniqlo…cũng bắt đầu áp dụng chi phí giao hàng và xử lý các mặt hàng bị trả lại. Ban đầu việc trả lại hàng đã mua trực tuyến là miễn phí, nhưng sau đó tình trạng gặp phải quá cao dẫn đến các thương hiệu phải thu phí.

H&M cho biết họ đã bắt đầu tính phí trả lại hàng ở Anh vào mùa hè năm 2023 và một số quốc gia khách tại châu Âu. Thương hiệu này đang lên kế hoạch áp dụng ở nhiều thị trường hơn trong thời gian tới.

“Chúng tôi đang tìm cách giúp khách hàng có thể lựa chọn mặt hàng phù hợp ngay từ đầu để giảm tỷ lệ hoàn trả” – Đại diện của H&M cho biết.

Việc này khuyến khích khách hàng nên chọn lựa kỹ lưỡng khi khi mua đồ

Theo một nghiên cứu từ năm 2020, có tới một nửa số quần áo mua trực tuyến bị trả lại, ước tính tiêu tốn khoảng 7 tỷ bảng Anh mỗi năm.

Chi phí xử lý hàng trả lại đã tăng lên khi tiền lương cho công nhân giao hàng và kho bãi cũng như năng lượng và xăng dầu tăng lên, trong khi các công ty phải chịu áp lực phải làm sạch và sửa chữa các mặt hàng thay vì gửi chúng đến bãi rác hoặc đốt chúng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: H&M tính phí hoàn trả khi mua hàng trực tuyến

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love