Piktina – Trong kỉ nguyên bền vững, H&M cũng dần thay đổi chiến lược phát triển. Thương hiệu này vừa cho ra mắt BST mới sử dụng chất liệu làm từ phế thải.

Trong những con số thống kê về thời trang nhanh, H&M luôn được nhắc đến là một trong những thương hiệu khổng lồ trong việc tiệu thụ quần áo trên toàn cầu. Về mặt kĩ thuật, H&M là công ty lâu đời nhất trong số những gã khổng lồ thời trang nhanh, được thành lập ở Thuỵ Điểm vào năm 1947. Những tác động của thời trang nhanh đến trái đất, con người và động vật là hiện hữu và đáng báo động. Vậy H&M đã hành động ra sao?

H&M đã bắt đầu thay đổi. Thương hiệu này xác nhận làn sóng thời trang xanh đang rất cần thiết và nó không hề xa vời. Gã bán lẻ khổng lồ đến từ Thuỵ Điển chú trọng vào chất liệu vải sử dụng, thân thiện với môi trường hơn.

Bộ sưu tập mang tên “Cherish Waste Story” lấy cảm hứng dopamine của H&M không chỉ là phương án đối phó với trào lưu trang xanh mà được dự đoán sẽ trở thành xu hướng. Chất liệu được H&M sử dụng gồm nhiều vật liệu tái chế như: quần áo cũ, nhựa và thậm chí là phế thải. Đây là tín hiệu tốt cho thời gian của sự bền vững trong thời trang sắp tới.

“Bộ sưu tập này là sự tôn vinh tình yêu, giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi mặc. Làm một doanh nghiệp, chúng tôi có các mục tiêu bền vững đầy tham vọng. Chúng tôi đang trên đường đạt được mục tiêu sử dụng các chất liệu tái chế, có nguồn gốc bền vững hơn trong tất cả các bộ sưu tập vào năm 2030. Hiện tại con số này đạt 80%. Chúng tôi biết phải làm nhiều điều hơn nữa” – Ann Sofie Johansson – Cố vấn sáng tạo của H&M chia sẻ.

Những thiết kế trong bộ sưu tập mới của H&M được tuyển chọn cẩn thận. Những mẫu áo đi kèm lớp lót, nơi khách hàng có thể viết những thông điệp của họ muốn mang lại sức sống mới, vòng đời mới cho nó đến một người khác. Cùng với đó là những chi tiết in mới lạ, màu sắc nâng cao thể hiện sức sống thời đại mới đầy bắt mắt.

Loại nhựa polyester tái chế dùng để may các bộ váy dạ hội, áo sơ mi màu hồng có diềm xếp nếp làm từ lụa phế thải. Các loại da thực vật không chứa nhựa được làm từ sợi thực vật, dầu thực vật và khoáng chất. Các phụ kiện như vòng cổ, hoa tai bằng thạch anh được tạo ra từ AirCarbon…Tất cả đều là vật liệu sinh học được tạo ra bởi các vi sinh vật tự nhiên, sử dụng không khí và carbon từ khí nhà kính, giúp hạn chế phát thải vào khí quyển.

Bộ sưu tập với chất liệu từ phế thải của H&M đã chính thức được bày bán tại các cửa hàng vào ngày 21/4. H&M cũng tổ chức lễ trao giải “Thay đổi toàn cầu” nhằm mục đích làm cho ngành công nghiệp thời trang trở nên tích cực hơn.

Lễ trao giải này trao giải cho các dự án có tinh thần đổi mới, được chọn lọc từ các bài thi khắp nơi trên thế giới gửi về. H&M sẽ tài trợ hơn 24 tỷ đồng để phát triển các dự án này trong giai đoạn đầu và hoan nghênh những nỗ lực ý thức về mặt đạo đức và môi trường.

Tất cả những nỗ lực từ H&M cho thấy những thương hiệu thời trang nhanh đang dần quan tâm đến tính bền vững trong sản phẩm của họ. Cùng với đó là tác động tích cực đến cộng đồng,

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: H&M ra mắt BST mới làm từ rác

Giang (Lược dịch)

Spread the love