Piktina – Với việc giới siêu giàu chi tiêu ngày càng nhiều cho đồ hiệu, Hermès thông báo doanh số của họ đã tăng đến 23% trong 3 tháng đầu năm 2023.

Hermès trở thành công ty bán hàng xa xỉ được hưởng lợi từ việc giới siêu giàu chi tiêu lớn bất chấp khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Doanh số bán hàng của thương hiệu này tăng 23% trong 3 tháng đầu năm 2023.

Eric du Halgouet – Giám đốc tài chính của Hermès cho biết công ty hưởng lợi từ “lưu lượng truy cập năng động” vào các cửa hàng, đặc biệt là tại châu Á, cụ thể ở Trung Quốc, bên cạnh đó là một số quốc gia châu Âu như Ý, Anh tăng nhờ dòng khách du lịch. Tổng doanh thu mỗi quý lên đến 3,4 tỷ Euro (3 tỷ bảng Anh).

Hermès sản xuất những dòng túi xa xỉ, đắt đỏ bậc nhất

Công ty này cho biết nhu cầu về những chiếc túi xách đắt tiền lớn đến nỗi họ phải mở một chuỗi các nhà máy “thủ công” để đẩy mạnh sản xuất. Vào trung tuần tháng 4/2023, Hermès khai trương một cơ sở mới tại Louviers (Pháp), thuê 140 công nhân làm đồ da để sản xuất dòng túi Kelly 25cm. Hiện nhà mốt này đang có kế hoạch tăng gấp đối quy mô lượng nhân công trong thời gian 4 năm tới. Mất khoảng 14 – 20 tiếng để sản xuất ra một mẫu túi Kelly.

Ngoài ra, dòng túi huyền thoại khác của Hermès là Birkin cũng được mua nhiều hơn. Những mẫu túi của Hermès không chỉ là đồ hiệu và đắt đỏ mà nó còn mang giá trị cực lớn về lịch sử, tiền bạc lẫn danh tiếng, khẳng định đẳng cấp của người dùng. Mua túi Hermès được xem như một cách để đầu tư tài chính vì giá túi này chỉ có tăng chứ không bao giờ giảm, đặc biệt những mẫu càng cổ, hiếm thì càng đắt đỏ. Có không ít đại gia bỏ tiền sưu tầm túi Hermès, nhiều người nổi tiếng siêu giàu yêu thích thương hiệu túi này như: Victoria Beckham, Katie Holmes, Kelly Brook…

Mỗi chiếc túi Hermès có giá bằng chiếc siêu xe hay căn hộ là điều bình thường với giới nhà giàu.

Sở hữu túi Hermès thể hiện đẳng cấp, giàu có

Axel Dumas – Giám đốc điều hành của Hermès cho biết các nhà máy mới cần có thời gian để đi vào hoạt động vì những công nhân thuộc da giỏi nhất đã được điều động để đào tại nhân viên mới.

Công ty này cũng mở một trường dạy làm đồ da chuyên dụng để đào tạo nhiều thợ thủ công hơn trong nghệ thuật làm túi xách. Trường dạy nghề thủ công của Hermès được chứng nhận bởi bộ giáo dục Pháp, hiện có hơn 450 người theo học. Theo thống kê, Hermès sử dụng hơn 4.000 công nhân thuộc da và đang thuê thêm 200 nhân công mỗi năm.

Bên cạnh doanh thu tăng 23%, giá cổ phiếu của Hermès cũng tăng hơn 50% trong năm nay, mang lại cho thương hiệu này giá trị trên thị trường hơn 200 tỷ Euro. Đầu năm 2023, Hermès thưởng cho tất cả 19.700 nhân viên khoảng 4.000 Euro (khoảng 103 triệu đồng) để ghi nhận công sức của họ.

Túi Hermès có giá vài tỷ đồng là điều bình thường với giới mê đồ hiệu cao cấp

Hermès được xem là thương hiệu cao cấp và xa xỉ bậc nhất trong ngành thời trang thế giới, họ biết cách tận dụng mức độ mong muốn cao của khách hàng, cung cấp sản phẩm mang tính biểu tượng, đẳng cấp và quý hiếm, hướng đến giới siêu giàu.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Hermès tăng doanh thu 23% khi giới siêu giàu chi tiêu bạo

 

Giang (lược dịch)

Spread the love