Piktina – Quen mắt với street style từ Paris, Milan… hay Seoul, vậy tại Tokyo giới trẻ mặc gì xuất hiện trên đường phố sự kiện Tokyo Fashion Week?

Chúng ta đã nhận được nhiều cảm hứng về trang phục street style từ các tuần lễ thời trang nổi tiếng trời Tây như: New York, London, Milan hay Paris…với những chiếc váy siêu ngắn của Miu Miu, phong cách hở bạo…Tuy nhiên những kiểu trang phục này khó được áp dụng trong thời trang tại Nhật Bản. Chính vì vậy các idol giới trẻ tại đây có những cách biến tấu khác đi để cho ra street style cực chất.

Nếu bạn muốn có cái nhìn về những gì sẽ trở thành xu hướng trong vài tháng hoặc vài năm tới, hãy đến Tokyo Fashion Week 2022. Những chiếc váy đủ kích thước màu sắc, kiểu dáng được kết hợp với các item khác nhau khá lạ lẫm. Loạt trang phục được biến tấu trở thành trendy được ưa chuộng như: áo vest cắt xẻ, áo khoác freesize…Thêm vào đó việc trang trí nhiều hoạ tiết khiến những set đồ trở nên bắt mắt, dù đó là đồ đan móc, ren, tua rua, xếp nếp…mà không mang lại cảm giác rườm rà.

Giới trẻ Nhật Bản cùng các Fashionista cũng khéo léo lựa chọn những màu sắc từ gam trung tính đến nóng bỏng khi lên đồ, tạo nên tổng thể cực hút mắt. Có thể thấy đa số trang phục được lựa chọn đều theo hướng freezise khá rộng và phi giới tính.

Cùng ngắm một vài bộ trang phục street style ấn tượng nhất tại Tokyo Fashion Week 2022:

Giang (Lược dịch)

Spread the love