Piktina –  Được làm ra vào năm 1969, đến nay đã qua 54 năm chiếc áo khoác này vẫn được chủ nhân sử dụng một cách bình thường. Liệu có bí mật gì phía sau?

Zandra Rhodes là một nhà thiết kế thời trang, đã làm chiếc áo khoác màu đỏ từ năm 1969 và sử dụng nó từ đó đến nay. Lúc đầu cô chỉ dùng trong những dịp đặc biệt, nhưng sau đó đã mặc nhiều hơn, bất cứ khi nào mong muốn và thường ngày.

“Tôi đã thiết kế chiếc áo này từ những ngày đầu trong sự nghiệp làm thời trang của mình, khoảng vào năm 1969. Tôi rất muốn làm một thứ gì đó thật dễ thương để mặc, đem lại cho bản thân cảm giác tuyệt vời, thoải mái. Chiếc áo in dấu tay của tôi, với phần da lộn có hoạ tiết hoa văn ở vai, cùng những sợi nhỏ kết lại với nhau trong khá giống ren. Tôi nghĩ rằng lông cừu màu này rất thú vị, mặc dù có thể làm nó thành màu đen hoặc màu tự nhiên. 

Tôi mặc chiếc áo rất nhiều năm sau đó mà thấy nó không bị hỏng” – Zandra Rhodes chia sẻ về chiếc áo đặc biệt của mình.

Chiếc áo có tuổi đời 54 năm và sẽ tiếp tục được Zandra Rhodes sử dụng

Chiếc áo của Zandra Rhodes trở thành hình mẫu được nhiều người học hỏi và làm lại. Cô không đặt tên cho thiết kế của mình mà chỉ gọi nó là “chiếc áo màu đỏ tuyệt vời”. Zandra Rhodes không nhớ mẫu áo này được bán ra với giá bao nhiêu. Thỉnh thoảng vẫn có người liên hệ mua lại thiết kế của Zandra Rhodes và yêu cầu cô đánh giá hoặc xin lời khuyên về cách sửa chữa, bảo quản, giặt ủi chiếc áo này.

Theo Zandra Rhodes, chiếc áo rất ấm áp khi mặc vào mùa đông, cô thường mặc khi đi quanh thị trấn và tại New York, kết hợp cùng những đôi boot cao.

“Ban đầu tôi thường mặc chiếc áo trong những dịp đặc biệt, nhưng thời gian trôi qua, tôi mặc bất cứ đâu, đặc biệt khi trời lạnh. Tôi dường như đã sống và sẽ chết cùng nó” – Zandra Rhodes chia sẻ.

Hình ảnh về chiếc áo được Zandra Rhodes từ hàng chục năm trước

54 năm sử dụng, chiếc áo của Zandra Rhodes cũng bị hỏng nhẹ như thủng lỗ ở túi, tuy nhiên nó không đáng quan ngại.

Zandra Rhodes cho biết bản thân là người thích tích trữ quần áo, cô thường lập danh mục những món đồ đã sưu tầm được và lưu lại. Với Zandra Rhodes, thật tuyệt vời khi thấy thời trang của mình truyền được cảm hứng. Theo Zandra Rhodes, chúng ta không nên thay đổi tủ quần áo quá nhiều, không nên vứt bỏ mà hãy yêu mến những gì đang sử dụng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Giới hạn của thời trang: Chiếc áo khoác hơn 54 năm vẫn mặc tốt

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love