GenZ đang ngày càng chuộng việc cá nhân hóa các đồ vật của mình nhằm thể hiện cá tính, sự riêng biệt và thóa sức sáng tạo.

GenZ và trào lưu thêu nổi
Các hoạt động thủ công tự làm (DIY) đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc và “thêu nổi” là xu hướng mới nhất bùng nổ với giới trẻ.

Đại dịch đã tạo ra tiền đề cho sự bùng nổ của các sở thích thủ công DIY tăng nhanh chóng. “thêu nổi (tufting)”, được gọi là 簇绒 ở Trung Quốc và có nghĩa là làm thảm truyền thống, là xu hướng mới nhất trở nên phổ biến với Gen Z.

Sau khi vẽ phác thảo trên vải, họ có thể dùng súng chần bông để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật thủ công với nhiều chất liệu len khác nhau. Trong vài tháng trở lại đây, giới trẻ tại Trung Quốc đã liên hệ rồi tụ tập với bạn bè tại các xưởng may áo dài, nơi họ dành 4-5 giờ đồng hồ để tạo ra những tấm thảm, túi xách hoặc case điện thoại độc đáo của riêng mình.

Làm một tấm thảm hoàn chỉnh đòi hỏi thời gian tổng đáng kể, nhưng nó mang tính sáng tạo cao và đã trở thành một việc làm ưa thích của các bạn trẻ trong thời gian bị cách ly xã hội.

Các trào lưu DYI đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Theo Xiaohongshu, từ khóa “tufting” được làn truyền rộng rãi và nhanh chóng trên các nền tảng xã hội vào quý 4 năm ngoái và kể từ đó đã tăng gấp 5 lần so với tháng trước.

Người dùng trên nền tảng social commerce Xiaohongshu thể hiện những sáng tạo của họ.

Xu hướng này cho thấy cách GenZ và Millennials Trung Quốc thể hiện cá tính rất khác so với các thế hệ trước. Các phương tiện truyền thông xã hội đã góp phần lớn vào sự lan truyền của các xu hướng thích hợp này và mọi người thể hiện cá tính độc đáo của họ trên những nền tảng trực tuyến, với những sáng tạo có một không hai.

Arnold Ma, người sáng lập công ty tiếp thị Qumin, cho biết, “GenZ tập trung hơn vào bản thân và ít tính tập thể hơn. Có rất nhiều cơ hội cho các thương hiệu cao cấp ở đây. Các thương hiệu có thể tận dụng “xu hướng thể hiện bản thân và sự sáng tạo bằng cách yêu cầu người tiêu dùng tạo ra phong cách riêng của họ để thể hiện bản thân hoặc nội dung thương hiệu”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết GenZ: Làm thế nào để các thương hiệu có thể tham gia vào xu hướng ‘thêu nổi’ thế hệ mới của Trung Quốc?

Nhan Dư

Theo Jing Daily

Spread the love