Piktina – Rất nhiều những thông tin thú vị về công việc bình luận thời trang trên mạng xã hội được Mina Le chia sẻ trên tạp chí NYLON.

Tạp chí NYLON mới đây đã có cuộc trò chuyện với Hot Youtuber chuyên bình luận thời trang nổi tiếng Mina Le. Người có phong cách ảnh hưởng lớn đến giới mộ điệu và được quan tâm trên nền tảng mạng xã hội.

Mina Le là nhà sáng tạo nội dung về thời trang trên các trang mạng xã hội như: Youtube, Instagram…, bình luận về những nét văn hoá trong phong cách ăn mặc cũng như gợi ý các xu hướng mới. Mina Le sinh năm 1996, năm nay 26 tuổi.

Mina Le – Youtuber bình luận về thời trang nổi tiếng trên Youtube

Cuộc sống trước khi nổi tiếng trên Youtube về lĩnh vực bình luận thời trang

Trước khi nổi tiếng trên mạng xã hội, cô gái người Mỹ gốc Việt từng làm việc tại một cửa hàng văn phòng phẩm, sau đó nghỉ việc vì dịch Covid-19.

“Tôi phải chuyển về nhà ở Maryland, nơi mẹ tôi đang sống ở đó. Tôi không biết phải làm gì với cuộc sống của mình nữa vì không thể xác định khi nào mọi thứ mới trở lại bình thường” – Mina Le chia sẻ.

Trong thời gian phải ở nhà do dịch Covid-19, Mina Le tìm hiểu sâu hơn về sản xuất nội dung trên Youtube: “Thành thật mà nói, tôi không phải là người hay xem Youtube cho đến khi bắt đầu làm video. Ở thời điểm đó, tôi chủ yếu chỉ làm video cho vui và không mong đợi gì ở Youtube sẽ trở thành một phần sự nghiệp của mình. Nhưng sau đó, tôi rất ngạc nhiên khi Youtube có thể kiếm được tiền”.

Nhờ sự nổi tiếng về công việc bình luận thời trang, Mina Le được mời đến các sự kiện lớn

Hiện tại Mina Le có hơn 1,2 triệu lượt đăng kí trên các nền tảng mạng xã hội. Cô đã xây dựng một cộng đồng chặt chẽ của riêng mình, bắt đầu kí hợp đồng với IMG Models và WME để chuẩn bị phát triển mở rộng sang các lĩnh vực khác.

“Tôi đã gặp một chút khủng hoảng ở tuổi 20, khi không biết mình nên làm gì. Tôi muốn làm thời trang. Đó là lý do tại sao tôi chuyển đến New York sau khi học đại học. Tôi làm thực tập sinh thời trang, công việc thực sự không có tương lai. Tôi chỉ là một đứa xách túi cho các nhà tạo mẫu, lấy cà phê, đồ đạc…Sau khi có kinh nghiệm, tôi đã cân nhắc lại việc tham gia vào ngành thời trang.

Sau đó, tôi chuyển sang lĩnh vực điển ảnh, làm thực tập sinh về phim tài liệu, điều đó thật tuyệt. Nhưng nhìn chung, tôi đã cố gắng tìm ra những gì bản thân muốn làm và phù hợp” – Mina Le chia sẻ.

Cô nàng người Mỹ gốc Việt có vẻ ngoài đầy cá tính và nổi loạn

Triển vọng và quan điểm về công việc sáng tạo nội dung thời trang

Mina Le cho biết công việc làm sáng tạo nội dung trên mạng xã hội mang lại cho cô nhiều thứ nhưng bên cạnh đó không ít những tác động tiêu cực. Trước những nhận xét từ mọi người, Mina Le hạnh phúc trước những ý kiến bày tỏ thích video và không ngại những cái nhìn khác đi.

Để công việc trở nên trơn tru, Mina Le thuê một người chỉnh sửa video, đồng thời sắp xếp lại cuộc sống của mình để không trở nên bị bận rộn quá đà.

“Tôi đang dần cố gắng để đối xử tử tế hơn với bản thân…Tôi muốn có thể nghỉ trưa dài hơn nếu muốn, nghỉ cả ngày nếu có bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình đến thăm. Đó là những điều mà ai làm việc ở các công ty không thể có được, tôi nghĩ điều đó có thể khiến họ khó chịu.

Tôi cũng bắt đầu tách căn hộ của mình ra làm nhiều khu vực khác nhau, nơi mà tôi vừa làm việc vừa nghỉ ngơi. Tôi từng làm việc rất nhiều trên giường nhưng giờ sẽ không như vậy nữa vì nó dùng để ngủ và thư giãn. Điều quan trọng là phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sắp xếp lại môi trường phù hợp với lối sống” – Mina Le chia sẻ.

Mina Le có công việc khá tự do, không bị gò bó về thời gian và môi trường làm việc

Định hình phong cách của Mina Le

Mina Le cho biết luôn cố gắng điều chỉnh phong cách của mình trong nhiều năm qua. Nhưng trong khoảng 2 năm gần đây cô nàng mới thực sự có định hình phong cách cụ thể. Mina Le yêu thích những chiếc quần bó có hoa văn, màu sắc và xu hướng đồ giữ ấm cho chân, cánh tay. Cô cũng chuộng quần cạp trễ dù biết sẽ không làm vừa mắt số đông. Ngoài ra, những chiếc váy vải tuyn cũng là item yêu thích của Mina Le.

Đặc biệt, Mina Lê cho biết cô chủ yếu mua sắm đồ cũ cho tủ quần áo của mình. Đồng thời cô yêu thích những nhà thiết kế, thương hiệu nhỏ hơn là những nhà mốt nổi tiếng.

“Có thể những điều này khi nghe thì thật sáo rỗng, nhưng các bạn hãy sống thật với bản thân. Có nhiều người trong ngành này sẽ cố gắng nhào nặn bạn, khiến bạn thay đổi theo những gì họ muốn. Về lâu về dài nó trở nên tồi tệ, đối với sức khoẻ lẫn tinh thần của bạn. Hãy có ý thức về bản thân, vững vàng để không bị lạc lõng trong sự hỗn loạn” – Mina Le chia sẻ.

Phong cách thời trang bắt mắt, độc đáo của Mina Le

Bạn có biết về Mina Le, cô nàng người Mỹ gốc Việt là nhà bình luận thời trang có tiếng trên nền tảng Youtube?

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Gặp Mina Le – Youtuber về thời trang người Mỹ gốc

Giang (Lược dịch)

Nguồn tham khảo: NYLON


Spread the love