Piktina – Tại MET GALA 2023, Elle Fanning xuất hiện như một công chúa với chiếc váy trắng tinh khôi, nữ diễn viên cầm trên tay 1 bó hoa cúc và đội vòng hoa. Và đây là ý nghĩa đằng sau bộ trang phục đặc biệt này.

Hoa trà là chi tiết đặc trưng của Chanel trở thành điểm nhấn chủ đạo trên thảm đỏ sự kiện MET GALA 2023. Nó như một cách để thể hiện sự tri ân với nhà thiết kế quá cố Karl Otto Lagerfeld, đây cũng là chủ đề của MET GALA năm nay. Tuy nhiên Elle Fanning đã lựa chọn một loài hoa hoàn toàn khác, đó là cúc daisy.

Hình ảnh xinh đẹp của Elle Fanning tại MET GALA 2023 với hoa cúc làm điểm nhấn

Chiếc vòng hoa đội đầu và bó hoa cúc daisy được Elle Fanning đưa đến sự kiện này gây chú ý, cô kết hợp với thiết kế váy màu trắng bồng bềnh của Vivienne Westwood, được đặt may riêng. Đây được xem là tái hiệu cái gật đầu ngọt ngào trong những kỷ niệm đầu tiên khi Elle Fanning làm việc với Karl Otto Lagerfeld.

“Lần đầu tiên khi biết chủ đề của MET GALA 2023 là tôn vinh Karl Otto Lagerfeld, tôi đã bắt đầu hồi tưởng lại về những kỷ niệm mà chúng tôi đã chia sẻ cùng nhau. Nổi bật nhất là khi ông ấy chụp ảnh tôi cho cuốn sách Little Black Jacket. Khi đó tôi 13 tuổi. Tất cả mọi người trong khuôn hình đều mặc chiếc áo khoác Chanel màu đen giống nhau. Nhưng dù mặc đồ giống nhau nhưng Karl để phong cách và cá tính của mỗi người quyết định cách mặc chiếc áo khoác đó. Đối với bức ảnh của tôi, ông ấy quyết định đội thêm một chiếc vương miện hoa cúc lên đầu và khoác chiếc áo bên ngoài chiếc váy trắng” – Elle Fanning chia sẻ.

Elle Fanning và hình ảnh hợp tác cùng Chanel của Karl từ cách đây hơn 10 năm

Milliner Stephen Jones đã thiết kế chiếc vương miện hoa cúc cho Elle Fanning, trong đó có một dải sinamay màu đen gắn những ruy băng grosgrain, điểm thêm những bông hoa cúc tươi. Jones cũng làm việc cùng nhóm tại Vivienne Westwood để tái chế mẫu váy cũ bằng cách sử dụng ren chantilly thừa để tạo ra những tầng xếp của chiếc váy.

Elle Fanning chia sẻ show trình diễn thời trang đầu tiên mà cô tham dự là của Chanel. Nữ diễn viên muốn kết hợp sự ngây thơ trong bức cảnh từ cách đây hơn 10 năm của mình với Karl và hình ảnh hiện tại.

Mất hàng trăm giờ đồng hồ để hoàn thành chiếc váy của Elle Fanning 

Sau khi Elle Fanning trình bày ý tưởng, Vivienne Westwood đã bắt đầu đính thủ công chiếc váy tái chế tại xưởng may ở London (Anh). Mất 240 giờ để hoàn thành. Chiếc áo khoác màu đen cũng được thiết kế riêng thủ công bằng kĩ thuật cắt hoa văn đặc biệt.

Cận cảnh nhan sắc không tì vết của nữ diễn viên sinh năm 1998 tại MET GALA 2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Elle Fanning và câu chuyện ngọt ngào đằng sau chiếc váy cùng những bông hoa cúc tại MET GALA 2023

 

Giang (Lược dịch)

 

Spread the love