Piktina – Mẫu giày cực độc đáo của MSCHF trông giống khung bó bột trong y tế.

Trở lại năm 2015, khi giám đốc sáng tạo của MSCHF – Lukas Bentel đang đi bộ trên một con phố ở New York đã nhìn thấy một người bị gãy chân đang đeo một thứ gì đó giống ủng để định hình. Ngay lập tức anh nghĩ đây là điều thú vị và có thể ứng dụng vào thời trang.

Sau 7 năm, nguồn cảm hứng từ khung bó bột và thiết bị hỗ trợ trong y tế được Bentel và MSCHF đưa vào thời trang chính thức. Ngày 19/10 tới, thương hiệu này sẽ cho ra mắt đôi giày siêu đặc biệt này mang tên AC.1 với giá khởi điểm là 450 USD (khoảng 10,8 triệu đồng).

Đôi giày độc lạ từ thương hiệu MSCHF

MSCHF là thương hiệu vốn gây tò mò với những đôi giày trông bề ngoài khá dị biệt, thậm chí là tạo làn sóng tranh cãi. Nhà mốt này từng phá huỷ chiếc túi Hermès Birkin có giá 34.000 – 76.000 USD (820,6 triệu đồng – 1,8 tỷ đồng) để làm một đôi dép. Đây được xem nhà mốt “bất cần đời”, thường xuyên cho ra mắt những mẫu đồ nổi loạn.

Trở lại với đôi giày lấy cảm hứng từ dụng cụ y tế của MSCHF, dù trông bề ngoài khá độc đáo nhưng về cơ bản nó vẫn có thể đi được. Người tạo ra nó chia sẻ đôi giày được thiết kế để người đi thoải mái và linh hoạt nhất. Với phần lớp cao su tổng hợp bên trong và phần bên trên là TPU mềm. Đôi giày thậm chí còn có hệ thống bơm khí tích hợp để hỗ trợ gót chân.

Theo một cách nào đó, AC.1 được cho là ra mắt đúng lúc. Trong vài năm qua, thời trang ghi nhận sự xuất hiện của những đôi giày được thiết kế độc đáo, “xấu xí một cách sang trọng”.

Để quảng bá cho mẫu giày siêu lạ này, MSCHF đã mời ngôi sao có phong cách đường phố Bloody Osiris làm gương mặt đại diện chính thức để PR rầm rộ trên truyền thông lẫn mạng xã hội. Giám đốc sáng tạo Bentel chia sẻ Bloody có hình ảnh thú vị, nâng sản phẩm lên cấp độ mà chúng chưa từng có trước đây.

Bloody Osiris tham gia quảng bá cho mẫu giày mới của MSCHF

Mọi người thấy thế nào về mẫu giày được lấy cảm hứng từ dụng cụ y tế của MSCHF?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Đôi giày như đồ bó bột gây sốt với giá 450 USD 

 

Giang (lược dịch)

Spread the love