Piktina – Không chỉ là đồi bơi, những bộ bikini có chất liệu thân thiện với môi trường này là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè của bạn.

Trước khi diện những bộ bikini yêu thích và đắm mình trong làn sóng biển vào mùa hè này, hãy dành một chút thời gian để cân nhắc xem bộ đồ đó liệu có làm từ chất liệu thân thiện với môi tường. Liệu nó có được làm từ nguyên liệu tái chế không? Thời gian phân huỷ ra sao?…

Để đạt được liên kết với sự bền vững gồm nhiều khía cạnh đòi hỏi bạn quan sát kĩ càng hơn khi lựa chọn trang phục. Về bản chất, bền vững là mục tiêu để nhắm đến.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, một số nhà thiết kế đã nắm bắt được thực tế này và tạo ra những bộ đồ bơi ít tác động đến môi trường hơn. Cùng điểm qua những thương hiệu đồ bơi có sản phẩm làm từ chất liệu thân thiện với môi trường nhé!

Mattau

Thương hiệu đồ bơi của Úc lấy các chất liệu có thể tái chế, hữu cơ. Đồ bơi trơn của Mattaeu được làm thủ công bằng sợi nylon tái chế. Ngoài ra các bộ đồ in hình hoạ tiết của nhà mốt này cũng được lót bằng một loại nylon tái chế và lớp bên ngoài được làm thủ công bởi econyl, một loại sợi nylon được làm từ lưới đánh cá, vải vụn và nhựa công nghiệp.

Hunza G

Giảm thiểu chất thải ra môi trường là trọng tâm của thương hiệu đồ bơi Hunza G. Không tạo ra bất kì loại vải hay chất thải trong quá trình sản xuất. Các bộ đồ của Hunza G có thể phân huỷ sinh học, tái chế…Nhãn hàng vận chuyển DHL Go-Green của Anh cũng đã hỗ trợ Hunza G để bù đắp lượng khí thải vận chuyển.

Ookioh

Vải của Ookioh được làm từ 100% nguyên liệu tái chế, có nguồn từ các chất thải đại dương (lưới đánh cá) và chất thải trước khi tiêu dùng (những thứ vứt đi trong quá trình sản xuất). Thương hiệu này cũng đang trong quá trình loại bỏ hoàn toàn chất dẻo khỏi sản phẩm trong vòng 2 năm tới.

LemLem

LemLem là thương hiệu tiêu biểu cho phong trào thời trang chậm, với trọng tâm là thiết kế và nghề thủ công của châu Phi. Vải cho đồ bơi được kết hợp với pepreve, một loại sợ polyester được làm từ chai nhựa. Các mảnh đồ bơi cũng được làm từ nylon tái sinh, được tái chế từ đồ cũ và chất thải từ đại dương có tên Econyl.

Nunushka

Bộ sưu tập đồ bơi của Nanushka được làm thủ công bằng cách sử dụng hỗn hợp các loại vải hữu cơ, tái chế. Thương hiệu này quan tâm đến đặc điểm bền vững gồm tính tuần hoàn, cộng đồng và trái đất. Ngoài đổi mới trong cách dệt may, Nanushkha còn đưa ra các sáng kiến như sửa chữa, cho thuê và tái chế đồ cũ để kéo dài tuổi thọ của hàng may mặc.

Summersalt

Đồ bơi của Summersalt được là từ 78% polyamide tái chế, được chế tạo từ vật liệu sau tiêu dùng và chất thải nylon. Cùng với đó là một số vật liệu thân thiện với môi trường như: tencel, tencel modal, cupro…

Vitamin A

Trước khi thành lập Vitamin A, Amahlia Stevén đã làm việc trong một dự với người sáng lập của Patagonia, dự án này truyền cảm hứng cho nhà thiết kế này chuyển trọng tâm sang các loại vải thân thiện với môi trường với đồ bơi.

Cô đã làm việc với các nhà máy ở Ý, Canada và California để tạo ra EcoLux, một loại vải bơi được làm từ sợi nylon tái chế. Ngoài ra, kết hợp các loại vải dệt có ý thức bổ sung vào bộ sưu tập như bông hữu cơ, vỉa lanh, bông tái chế và tencel…

Peony

Theo thông tin từ thương hiệu này, việc sử dụng sợi tái chế của Peony giúp loại bỏ khoảng 4490 kg chất thải ra môi trường. Đồ bơi của hãng làm từ 100% từ vải tái chế.

Bondi Born

Thương hiệu này đến từ Úc, sử dụng các loại vải cơ bản dành cho đồ bơi có tên là Sculpteur, loại vải có lượng khí thải carbon rất thấp, thấp hơn 10 lần so với các loại vải làm từ nhựa tái chế.

Arloe

100% vải sản xuất đồ bơi từ Arloe làm từ loại vải tái chế được gọi là Evo. Arloe là thương hiệu đồ bơi có ý thức về môi trường, trụ sở đặt tại Mỹ. Loại sợi Arloe sử dụng là sợi sinh học, chiết xuất từ dầu hạt thầu, dầu chất lượng cao và sợi mọc ở những vùng khô hạn, không cần nhiều nước để sản xuất.

Bạn đã chuẩn bị bao nhiêu bộ đồ bơi để đón hè rồi?

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Đồ bơi thân thiện với môi trường cho mùa hè

Giang (Lược dịch)

Spread the love