Piktina – Mùa hè này, thời trang cho phái mạnh sẽ được định hình như thế nào?

Doanh số bán quần áo may đo tăng lên, đây là dấu hiệu cho thấy thời trang lịch lãm, đóng bộ với nam giới đang trở lại. Nhiều thương hiệu thời trang lớn như: Balenciaga, Prada…cũng cho ra mắt những bộ trang phục cho nam đơn giản hơn, không cách điệu cầu kỳ như trước.

Những bộ quần áo rườm rà, in thêu nhiều chi tiết mang tính khoa trương đang dần bị loại bỏ để nhường chỗ cho sự sang trọng và đơn giản hơn.

Thời trang của nam giới ngày đang đơn giản hơn

Nỗi ám ảnh trang phục nam với những bộ đồ thể thao, giày thể thao và sự giản dị đã thống trị phần lớn những năm 2010. Nhưng vào thời điểm dịch Covid-19 tấn công nhân loại, đã có dấu hiệu thay đổi. Phong cách Athleisure bắt đầu được thay thế bằng may đo, trong thời trang cao cấp điều này gây chú ý khi người sáng lập Off-White là Virgil Abloh tại Louis Vuitton, Kim Jones tại Dior và Riccardo Tisci tại Burberry vào năm 2019.

Cả 3 nhà thiết này đều từng gắn bó với những trang phục thể thao cho nam giới đã cho những bộ sưu tập đầu tay gồm nhiều bộ vest. Và ngay sau đó xu hướng này trở nên phổ biến.

Bạn có nhận thấy rằng những người đàn ông phong cách nhất trong mắt công chúng đang loại bỏ tất cả những thứ thời trang lỗi mốt và chọn phong cách tối giản hơn không? Ngay cả trên các sự kiện nổi tiếng như: Oscar, Met Gala, Grammy…nhiều sao nam xuất hiện với bộ vest chỉn chu cũng đủ tạo sự nổi bật.

Những bộ vest được thiết kế thoải mái và tối giản nhất có thể dành cho cánh mày râu

Nếu sự thay đổi thực sự diễn ra, có thể các buổi trình diễn trang phục Thu – Đông 2023 đều sẽ là những bộ vest lộng lẫy. Doanh số bán hàng may mặc tăng 70% tại John Lewis. Tại Marks & Spencer, trang phục trang trọng tăng vọt 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Matches, nhà bán lẻ trực tuyến báo cáo tăng trưởng khổng lồ 208% với mặt hàng vest may đo, áo phông mặc cùng vest, blazer…

Tom Saunders, trưởng nhóm thời trang nam tại John Lewis cho biết sự thay đổi lớn nhất đó là việc dệt may đã trở nên tinh tế, uyển chuyển hơn, không còn cứng nhắc như trước. Hơn hết là vẫn ưu tiên sự thoải mái, đơn giản và gần gũi hơn.

Thời trang nam giờ đây có vẻ trí tuệ hơn một chút và mang tính thử nghiệm hơn.

Sự đơn giản được đặt lên hàng đầu

Có nhiều lý do để lý giải cho sự thay đổi này, nó ít liên quan đến xu hướng, đơn giản là một sự thay đổi thoát khỏi vẻ phô trương. Nhiều người trong chúng ta đang cố gắng mua sắm có trách nhiệm bằng cách mua ít hơn và những bộ quần áo có vẻ ngoài trường tồn với thời gian này là lựa chọn hữu ích, hợp lý. Nó như cách mà đôi bên cùng có lợi, ăn mặc hiện đại và thực sự tốt ở nhiều khía cạnh.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Định hình thời trang nam hè 2023

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love