Piktina – Những local brand siêu xịn sò đang được pass nhiệt tình trên nền tảng của Piktina với những item bạn không thể bỏ lỡ. Còn chần chờ gì nữa mà không ngắm nghía và “tậu” cho mình ngay thôi.

Xu hướng sử dụng đồ local brand nổi lên trong giới trẻ từ nhiều năm nay. Local brand là những thương hiệu quần áo, thời trang nội địa được nhà sản xuất, gia công, in, đóng gói và phân phối trong nước. Xu hướng này hiện nay phát triển rất nhanh chóng và mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, có không ít thương hiệu local brand để lại ấn tượng với giới mộ điệu với những thiết kế thu hút về mẫu mã, chất lượng. Thậm chí có nhiều local brand Việt còn được biết đến ở nước ngoài.

Local brand đang là xu hướng mua sắm được quan tâm

Riêng về khoản local brand theo hướng thời trang bền vững, thân thiện với môi trường dù không nhiều nhưng vẫn đang trên đà phát triển, giúp định hướng hành vi mua sắm xanh cho đối tượng trẻ tuổi.

Trên nền tảng Piktina, thời gian qua ghi nhận một số những local brand “pass” đồ với những sản phẩm xanh, đảm bảo các tiêu chí thời trang bền vững.

Cùng chúng mình điểm qua những local brand đang “gây thương nhớ” trên Piktina nhé!

Raiso

Raiso tựa như một làn gió mát lành trong thị trường thời trang sôi động. Thời trang chậm và bền vững là triết lý mà Raiso theo đuổi từ những ngày đầu. Mỗi sản phẩm thêu hoa của thương hiệu là độc nhất, được làm với sự yêu thương gửi đến từng khách hàng.

Với các sản phẩm thời trang linen hoạ tiết thêu tay hiện đại tỉ mẩn do Raiso tự làm; hoạ tiết thổ cẩm thêu tay, vẽ tay của các bà, các chị dân tộc thiểu số.

Xem brand: raiso.hoian trên Piktina

Then

Then là thương hiệu thời trang bền vững được sáng lập bởi hoạ sĩ Lê Thuý. Cách chơi chữ trong tên thương hiệu (Then tức then cài cửa trong tiếng Việt và mang nghĩa móc thời gian trong tiếng Anh), Then mở cánh cửa không gian và thời gian, đem những nét duyên xưa về gần lại cuộc sống đương đại.

Thương hiệu cam kết 5% doanh thu sẽ được góp vào những dự án liên quan đến tái tạo môi trường sống như trồng rừng, và giáo dục.


Xem brand: then.vietnam trên Piktina

San Design Garden

Thể hiện qua cái tên đáng yêu – San Design Garden (SAN) là khu vườn thời trang cho phong cách sống xanh. Kỹ thuật và quy trình nhuộm vải tự nhiên, lấy nguyên liệu từ cỏ cây hoa lá gần gũi là điểm nổi trội, tạo sự khác biệt cho các sản phẩm của SAN.


Xem brand: sandesigngarden trên Piktina

TimTay

TimTay là một thương hiệu thiết kế Việt Nam lấy cảm hứng từ văn hóa địa phương. Thương hiệu tập trung xây dựng lối sống chấp nhận sự khác biệt, đề cao tính sáng tạo và trân trọng các sản phẩm nội địa. TimTay sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên như sợi lanh, sợi cotton, sợi tái chế, tơ tằm nguyên chất để đẩy nhanh quá trình phân hủy trong môi trường và lành tính cho người mặc.

Chất lượng thành phẩm được đặt lên hàng đầu và vải thừa được giữ lại để tái sử dụng và tái chế. TimTay còn cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí và lập nhóm TimTay Exchange nhằm trao đổi quần áo.

Xem brand: timtay_gkvcun trên Piktina

Metiseko

Metiseko là thương hiệu thời trang cao cấp, có đạo đức được sản xuất tại Việt Nam. Hình ảnh Châu Á được tái hiện thông qua Lụa tự nhiên và Cotton hữu cơ cao cấp, hoạ tiết độc đáo và thiết kế tối giản, sang trọng. Metiseko nỗ lực hợp tác với các nghệ nhân địa phương và đưa chất lượng lên hàng đầu.

Xem brand: metiseko trên Piktina

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Điểm danh các local brand “gây thương nhớ” được pass nhiệt tình trên Piktina

 

Pita

 

Spread the love