Piktina – Hai thương hiệu đình đám Nike và Jacquemus vừa chính thức thông báo hợp tác cho ra mắt bộ sưu tập mới trên tinh thần thể thao.

Nike và Jacquemus vừa thông báo hợp tác cho những thiết kế mới nhất. Bộ sưu tập sắp tới đánh dấu màn kết hợp giữa thể thao cùng thời trang nữ, dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa hè năm nay.

Nike từng hợp tác với nhiều tên tuổi nổi tiếng trong ngành thời trang cao cấp ở quá khứ như: Virgil Abloh của Off White, Sacai, Marine Serre, Yoon Ahn của Ambush…Nhưng lần làm việc chung này với Jacquemus là một sự kiện đặc biệt vì diễn ra đúng dịp kỉ niệm 58 năm thành lập của Nike trong năm 2022.

“Thể thao luôn là thứ cực kì quan trọng trong DNA của Jacquemus. Nếu một ngày chúng tôi hợp tác với thương hiệu nào đó, thì sẽ là với Nike” – Simon Porte Jacquemus (Giám đốc sáng tạo của Jacquemus) chia sẻ.

Nike và Jacquemus lần đầu hợp tác cho ra mắt bộ sưu tập thời trang thể thao dành cho nữ

Cú bắt tay giữa Nike và Jacquemus có gì thú vị?

Theo Vogue.com, sự hợp tác giữa Nike và Jacquemus sẽ bắt đầu với bộ sưu tập gồm 15 sản phẩm: quần áo, giày dép, phụ kiện dành cho nữ, phù hợp với các hoạt động thể thao và phong cách mùa hè.

Với việc “colab” với Nike, Jacquemus muốn tạo ra một sưu tập trang phục thể thao nữ thể hiện sự khoẻ khoắn theo cách tối giãn. Những sản phẩm ACG cổ điển và chiến dịch của Nike từ những năm 90 hay giày Humara đã truyền cảm hứng cho Jacquemus. Từ đó những thiết kế đồ thể thao nữ với các chi tiết gợi cảm, màu sắc trung tính ra đời. Điều quan trọng ở bộ sưu tập giữa Nike và Jacquemus là có thể phù hợp với mọi cơ thể, là sự pha trộn giữa tự nhiên trong phong cách Jacquemus và tầm ảnh hưởng của Nike.

Giày thể thao Humara được ra mắt vào năm 1997, là đôi giày chạy đường dài bắt kịp với xu hướng gorpcore ngày nay. Jacquemus đã cập nhật phong cách này và giữ lại những đặc trưng vốn có của Nike.

Một số sản phẩm khác trong bộ sưu tập sắp ra mắt của Nike và Jacquemus gồm: váy mini, mũ xô, chân váy tennis xếp ly…

Khi chúng tôi quyết định cộng tác với Jacquemus, đó là một liên minh 50 – 50, đôi bên cùng có lợi và cùng tiến lên phía trước để thực hiện những điều không thể làm một mình” – Jarrett Reynolds (Giám đốc thiết kế của NikeLab) chia sẻ.

Sự hợp tác giữa Nike và Jacquemus giúp mở rộng văn hoá thể thao và định nghĩa lại nó cho thế hệ tương lai. Một mối liên kết giữa thể thao và phong cách được thể hiện thông qua lăng kính chung của Nike và Jacquemus.

Có thể mua sản phẩm trong bộ sưu tập giữa Nike và Jacquemus ở đâu?

Bộ sưu tập đánh dấu màn hợp tác lần đầu tiên giữa Nike và Jacquemus sẽ chính thưc ra mắt vào ngày 28/6/2022. Các sản phẩm sẽ được bán độc quyền trên website Jacquemus.com và ở tất cả cửa hàng bán lẻ của Nike trên toàn cầu.

Liệu có gì thú vị trong các sản phẩm hợp tác giữa Nike và Jacquemus?

Mọi người có dành sự quan tâm đến cú bắt tay giữa hai “ông lớn” trong ngành thời trang và thể thao này không?

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Cú bắt tay giữa Nike và Jacquemus có gì thú vị?

Giang (Lược dịch)

Spread the love