Piktina – Màn hợp tác của H&M và Mugler đang là chủ đề được giới mộ điệu thời trang quan tâm.

Mặc dù bộ sưu tập của Mugler x H&M ra mắt đồng thời trên nền tảng trực tuyến nhưng nhiều người xếp hàng dài ở cửa hàng của H&M tại London (Anh) để ngắm nghía cho mình những item mới nhất. Một người đàn ông tên Roberto Escorcio (31 tuổi) có chia sẻ thú vị khi cho biết sắp sửa kết hôn và 50% khách mời là những người bạn đã quen thân từ việc xếp hàng mua đồ H&M trong nhiều năm qua.

Để đảm bảo sự ổn định, khách hàng được chia thành các nhóm nhỏ, tặng dây đeo cổ tay để vào cửa hàng khoảng 15 phút, trong thời gian từ 9h sáng đến 13h40 chiều. Mỗi người được giới hạn chỉ mua một item ở mỗi kiểu dáng và chỉ đi bộ để lựa chọn chứ không được chạy.

Mugler và H&M có cú bắt tay gây chú ý trong giới thời trang

Có nhiều item trong bộ sưu tập lần này giữa Mugler và H&M như: quần jean, áo hoodie, áo phông, áo khoác…với những mức giá khác nhau. Sức hút từ Mugler khiến nhiều người quan tâm đến bộ sưu tập mới nhà mốt này hợp tác với H&M, một thương hiệu thời trang nhanh đình đám.

Thậm chí nhiều người sau khi mua đồ sẽ bán lại trên các nền tảng trực tuyến với mức giá cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần giá gốc.

Đây là bộ sưu tập mới nằm trong chuỗi kết hợp cùng các nhà thiết kế, thương hiệu nổi tiếng của H&M. Những thiết kế tái hiện lại form dáng kinh điển làm nên tên tuổi của nhà mốt đến từ nước Pháp như bodycon gợi cảm, ôm sát cơ thể, cut out tinh tế, áo nịt ngực…tôn vinh vẻ đẹp của con người được nhà thiết kế quá cố Thierry Mugler coi trọng.

Những thiết mang đậm hình ảnh của Mugler được tái hiện trong bộ sưu tập kết hợp với H&M

Thương hiệu Mugler ra đời vào năm 1978, bởi nhà thiết kế huyền thoại Thierry Mugler. Ông là một trong những người tiên phong đi ngược trào lưu, tôn vinh tỷ lệ vàng cơ thể người phụ nữ. Những thiết kế của Mugler gắn liền với vũ đạo và nghệ thuật. Bên cạnh thời trang, Mugler còn gầy dựng nên một đế chế nước hoa nổi tiếng. Nhiều ngôi sao quốc tế yêu thích những thiết kế của Mugler như: Beyoncé, Cardi B, Miley Cirus, Bella Hadid…Thời trang của Mugler không chỉ tập trung vào kiểu dáng hay chất liệu mà còn là câu chuyện xuyên suốt đằng sau từng mảnh vải và đường cắt.

Một số ngôi sao từng mặc thiết kế của Thierry Mugler

NTK Thierry Mugler với tư duy thời trang đặc biệt

Cú bắt tay giữa nhà mốt cao cấp Mugler với hệ thống thời trang nhanh luôn nỗ lực đi theo hướng bền vững H&M khi mới công bố vấp phải tranh cãi. Tuy nhiên nó cũng tạo ra những điều thú vị giữa việc đưa thời trang bình dân tiến vào phân khúc cao cấp, đồng thời là những tranh luận về câu chuyện thời trang bền vững. H&M đang nỗ lực để thể hiện những giá trị thời trang xanh của mình khi được xem là một trong những “ông lớn” trong ngành thời trang nhanh.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cú bắt tay của H&M x Mugler và việc hướng đến thời trang xanh

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love