Piktina – Dress code chính thức của thời trang tại sự kiện MET GALA 2022 được công bố là “Gilded GlamourHào quang mạ vàng”.

Phía bên dưới cùng của những tấm thiệp mời tham dự MET GALA được gửi đến khách mời luôn có một dòng chữ nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, đó là yêu cầu dress code hay còn gọi là quy định về trang phục tại sự kiện. Còn nhớ, tại MET GALA 2020 là chủ đề “Camp: Notes on Fashion” – Tôn vinh vẻ đẹp thời trang hay MET GALA 2021 “In America: A Lexicon of Fashion” – Nước Mỹ độc lập.

Mới đây nhất, chủ đề của MET GALA 2022 chính thức được công bố là “In America: An Anthology of Fashion” – Khám phá thời trang nước Mỹ, với dress code chủ đạo “Gilded Glamour” – Hào quang mạ vàng.

MET GALA 2022 yêu cầu người tham dự thể hiện sự hào nhoáng, xa hoa của thời trang nước Mỹ vào khoảng từ năm 1870 – 1890, thời kỳ thịnh vượng chưa từng có, sự thay đổi văn hoá, công nghiệp hoá, những toà nhà chọc trời xuất hiện, những phát minh vĩ đại của nhân loại ra đời.

Một vài hình ảnh về thời trang thời kì 1870 – 1890 của nước Mỹ

Trong giới thượng lưu, thời trang thời kỳ này là điều khá dư thừa. Nhờ sự cải tiến của máy dệt bằng hơi nước, vải được sản xuất nhanh, nhiều hơn dẫn đến giá cả rẻ hơn. Do đó, trang phục của phụ nữ thường có sự kết hợp của nhiều loại vẻ dệt như: sa tanh, lụa, nhung, tua rua…Tất cả đều được tô điểm bằng các hoạ tiết như; ren, nơ, diềm xếp…

Màu sắc cũng rất phong phú, với các tông màu ngọc trầm, màu sáng chỉ được mặc ở nhà vì không phù hợp để diện ra đường. Mũ là vật dụng thiết yếu khi đi ra ngoài và thường được trang trí thêm lông vũ.

Áo nịt ngực trở nên phổ biến, trong những năm 1870 đến cuối 1880, phụ nữ mặc cáo nịt ngực để kéo dài lưng, đôn ngực đầy. Tuy nhiên đến những năm 1890, chúng không còn hợp mốt nữa, thay thế vào đó là những chiếc áo măng tô, váy hình chuông, kiểu tóc xù.

Cũng ở thời kì đó, quần áo thể thao lần đầu tiên trở thành một phần trong thể thiếu trong tủ đồ của giới mộ điệu. Nhiều phụ nữ sử dụng bộ quần áo sơ mi, hoặc váy dài kết hợp với áo cánh giúp thoải mái và di chuyển dễ dàng hơn.

Trong các buổi tiệc tùng, phong cách thời trang xa hoa được thể hiện rõ nét nhất. Phụ nữ được yêu cầu mặc váy vải tuyn để hở vai, áo choáng lót lông sang trọng, đeo găng tay dài đến khuỷu tay, trong khi đó nam giới đội mũ chóp.

Với chủ đề về sự hào nhoáng trong thời trang và dress code – Hào quang mạ vàng, liệu khách mời sẽ mang những gid đến MET GALA 2022?

Sự kiện thời trang được quan tâm bậc nhất thế giới MET GALA 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2/5 tới tại New York (Mỹ) bởi Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Metropolitan,

MET GALA 2022 hợp tác với một số tên tuổi đình đám của Hollywood. Regina King, Blake Lively, Ryan Reynolds và Lin- Manuel Miranda sẽ là đồng chủ trì của sự kiện chính. Tom Ford, Adam Mosseri và Anna Wintour sẽ là các đồng chủ trì danh dự.

Theo dõi tất cả những thông tin cần biết về MET GALA 2022 TẠI ĐÂY!

Pita

Spread the love