Piktina – Vụ kiện tụng của Dior với Valentino đang là tâm điểm chú ý của giới mộ điệu quốc tế, vì đâu nên nỗi?

Vụ ồn ào giữa Dior và Valentino khiến giới thời trang cao cấp sục sôi. Nguyên do đến từ show diễn ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2022 tại Spanish Step (Rome, Italy) mới đây của Valentino.

Phía Dior cho rằng show diễn của Valentino đã làm ảnh hưởng đến những nhà bán lẻ ở khu vực lân cận, đặc biệt là một cửa hàng flagship của Dior. Đại diện Dior cho rằng người đến dự show Valentino đã không được quản lý chặt chẽ, dẫn đến tình trạng đông đúc, gây cản trở những khu vực khác. Trong đó việc kinh doanh của Dior bị ảnh hưởng vì khách hàng không thể thoải mái vào cửa hàng mua sắm. Thậm chí, Dior cho rằng trong ngày Valentino tổ chức show, cửa hàng gần như không có khách và phải đóng cửa sớm. Điều này làm giảm đáng kể doanh thu.

Khung cảnh rộng lớn đầy hoành tráng của show diễn ra mắt bộ sưu tập thời trang cao cấp Thu Đông 2022 của Valentino vào cuối tuần qua

Trong khi đó, show diễn của Valentino vừa qua có sự xuất hiện của nhiều ngôi sao đình đám như: Naomi Campbell, Anne Hathaway, Anna Wintour, Kate Hudson…Những cái tên này làm náo loạn khu vực diễn ra sự kiện khi thu hút đông đảo người hâm mộ.

Có thông tin phía Dior đã yêu cầu Valentino bồi tường hơn 100.000 USD (khoảng hơn 2,3 tỷ đồng) cho việc tổ chức show làm việc kinh doanh của họ bị thua lỗ. Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu, nếu Valentino không thanh toán đủ số tiền này, Dior tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết khác để bảo vệ quyền lợi của mình.

Trong khu vực Valentino tổ chức show diễn ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2022, có cửa hàng của những thương hiệu khác như: Gucci, Prada, Moncler…nhưng không đơn vị nào khiếu nại.

Những ngôi sao đình đám xuất hiện tại show diễn của Valentino

Người dân xung quanh chia sẻ với báo giới rằng có rất đông người đã đến xem buổi trình diễn của Valentino, từ khu vực chính đến trên đường phố, không có ràn ngăn giữa người bình thường và khu vực dành cho khách mời ngồi.

Phía Valentino không có phản hồi công khai về những yêu cầu từ phúa Dior.

Có một điều khá thú vị là Maria Grazia – Giám đốc sáng tạo của Dior (từ năm 2016) từng có 7 năm làm việc tại Valentino với tư cách là đồng Giám đốc nghệ thuật cùng Pierpaolo Piccioli. Chính vì vậy nhiều giả quyết đưa ra liệu có một điều hiềm khích hay “hiềm khích quá khứ” nào đó hay không?.

Vì thua lỗ, Dior yêu cầu Valentino bồi thường 100.000 USD

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất trên trang Reuter, Dior đã rút lại yêu cầu bồi thường 100.000 USD với Valentino. Nguyên nhân được cho là Maisons đã đứng ra hoà giải đôi bên.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cơ sự nào dẫn đến vụ kiện 100.000 USD giữa Dior và Valentino?

Vinnie

Spread the love