Piktina – Thương hiệu Bottega Veneta đã lấy cảm hứng dựa trên một hiệu sách để sản xuất nên chiếc túi trong bộ sưu tập mới.

The Strand Bookstore là một hiệu sách mang tính biểu tượng của thành phố New York (Mỹ) với gần 100 năm tuổi. Đây là một trong số ít những hiệu sách còn lại trên đoạn đường Broadwat đặc biệt, chứa hàng triệu cuốn sách và ký ức trên 3 tầng lầu chật kín.

Bottega Veneta đánh giá cao giá trị của The Strand với những di sản đang lưu trữ. Giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy đã để mắt đến hiệu sách này và cũng là fan hâm mộ lâu năm của The Strand.

Chiếc túi đậm chất tri thức của Bottega Veneta có giá gần 73 triệu đồng

Như một cách để khởi động cho Tuần lễ thời trang New York, Bottega Veneta đang chuẩn bị cho một sự kiện đặc biệt với bộ 3 chiếc túi độc quyền có hoạ tiết được in lên không thể nhầm lẫn, lấy cảm hứng từ hiệu sách gần 100 năm tuổi. Những chiếc túi này giúp cho người dân New York dễ nhận biết hơn so với những mẫu túi khác của The New Yorker.

Ba chiếc túi độc đáo bà Bottega Veneta thiết kế cho The Strand theo dạng túi tote trong 3 phiên bản: đen cổ điển, vàng và kiểu túi dệt bằng Intrecciato đặc trưng của thương hiệu. Mỗi loại túi sẽ có giá khác nhau, cụ thể: màu đen – 1.495 USD (khoảng 35,1 triệu đồng); màu vàng – 2.090 USD (khoảng 49,1 triệu đồng) và kiểu túi dệt đắt nhất – 3.100 USD (khoảng 73 triệu đồng).

Tất cả mẫu túi đều có biểu tượng của The Strand ở phía trước chính giữa để tôn vinh những chiếc túi vải thông thường mà hiệu sách này đã cung cấp trong nhiều thập kỷ qua.

Cận cảnh 3 mẫu túi mới của Bottega Veneta & The Strand

Ngày 8/9, một ngày trước khi Tuần lễ thời trang New York chính thức bắt đầu, bộ sưu tập túi của Bottega Veneta & The Strand đã ra mắt trên cửa hàng trực tuyến của Bottega. Sự kiện phát hành các mẫu túi chỉ diễn ra nhỏ gọn, chỉ dành riêng cho khách hàng VIP tại The Strand cho chính Matthieu Blazy tổ chức.

Những cuốn sách hiếm sẽ được trưng bày tại The Strand và cửa hàng Bottega đến ngày 30/9.

Một điều đáng chú ý là Bottega Veneta sẽ không giới thiệu bộ sưu tập mới của Matthieu Blazy ở New York và sẽ cho ra mắt ở Tuần lễ thời trang Milan vào ngày 24/9 tới. Có thể thấy, Bottega đang đi theo hướng tiếp cận chậm mà chắc, không quảng bá quá rầm rộ trên mạng xã hội, giống như một cuốn sách hay từ từ thấm thía đến người đọc qua từng câu chữ.

Mọi người có cảm nghĩ gì về mẫu túi được lấy cảm hứng từ hiệu sách của Bottega Venneta?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Có gì ở “chiếc túi tri thức” giá gần 73 triệu của Bottega Veneta?

 

Giang

Spread the love