Piktina – Alex Fasulo có một kế hoạch rất cụ thể cho những hoạt động chi tiêu hằng ngày của mình. Cô thường mặc lại đồ cũ, ăn món giảm giá…cùng với thành công của công việc nhà văn tự do, blogger, Alex Fasulo mua được nhiều căn nhà, thu nhập ổn định. 

Alex Fasulo sinh năm 1993, năm nay 30 tuổi, người Mỹ, hiện đang làm công việc kinh doanh, nhà văn tự do và sở hữu kênh Youtube riêng có hàng trăm ngàn người theo dõi. Vào năm 2015, Alex Fasulo nghỉ việc, không có lương, không có kế hoạch làm gì, cô đã tìm đến công việc blogger về nội dung tư do tài chính. Alex Fasulo hiện là người dẫn chương tình Freelance Fairytales Podcast, một chương trình dựa trên hiểu biết về tài chính, triết lý kinh doanh…Cô cũng là một nhà văn viết sách có các tác phẩm đã xuất bản ra thị trường, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.

Alex Fasulo từng chia sẻ vào năm 2018 đã đạt doanh thu ở mức 6 con số, với gần 300.000 USD từ viết blog, thông cáo báo chí và nội dung trang web cho khách hàng. Ở tuổi 30 cô có nguồn tiền ổn định từ các công việc như: viết sách, bán khoá học, quảng cáo…Năm 2021, Alex Fasulo có doanh thu ròng 400.000 USD.

Nhà văn, blogger Alex Fasulo

Dù kiếm được tiền nhưng Alex Fasulo không tiêu sài phung phí mà đi theo chủ nghĩa tiết kiệm và đầu tư để tăng giá trị tài sản ròng. Cô cũng sở hữu nhiều bất động sản ở Floria với gần 1.200.000 USD, 3 ngôi nhà.

Có 5 điều mà Alex Fasulo từ chối tiêu tiền gồm:

Quần áo và túi xách hàng hiệu mới

Alex Fasulo mua sắm tất cả quần áo, phụ kiện của mình tại các cửa hàng tiết kiệm, second hand. Thay vì mua trang phục hay túi xách hàng hiệu mới cứng, giá hàng nghìn USD nhưng chỉ dùng vài lần, cô chi tiêu ít hơn cho việc này.

Quy tắc của Alex Fasulo là chi tiêu không quá 2.500 USD mỗi năm cho việc mua sắm. Tôi không chỉ tiết kiệm tiền theo cách này mà còn giúp ích cho môi trường bằng cách tặng tất cả quần áo không sử dụng nữa cho một tổ chức.

Mặc đồ cũ là ưu tiên của Alex Fasulo để tiết kiệm tiền

Các chuyến bay không được trợ giá

Thẻ tín dụng của Alex Fasulo tích luỹ điểm du lịch, khi chi tiêu cho thực phẩm và du lịch. Vì cô chi nhiều nhất cho 2 danh mục đó nên thẻ của tôi hầu như bao gồm các chuyến bay và ô thô thuê.

Mặc dù thẻ có phí hàng năm là 300 USD, nhưng nó giúp Alex Fasulo tiết kiệm khoảng 2.000 USD chi phí đi lại mỗi năm.

Tiền thuê nhà

Alex Fasulo mua bất động sản đầu tiên và hiện đang sinh sống vào tháng 3/2021, sau đó đầu tư vào một bất động sản ở Miami vào tháng 10/2021 và một khu nữa vào tháng 3/2022.

Sau đó cô cho những người thuê nhà dài hạn để thu lại chi phí.

Kế hoạch chi tiêu của Alex Fasulo luôn rất tỉ mỉ

Ăn uống sau 20h tối

Alex Fasulo là người thích buổi sáng. Cô thích tìm kiếm các ưu đãi đặc biệt trong giờ khuyến mãi tại các nhà hàng và quán bar địa phương, đặc biệt là khi đi du lịch.

Với Alex Fasulo, ăn uống sớm hơn trong ngày có thể cắt giảm tổng chi phí thức ăn và đồ uống xuống còn 1/3 so với khi ăn uống muộn, lúc sau 8h tối.

Các chuyến xe có khoảng cách quá gần

Nếu một địa điểm đến trong bán kính gần khoảng 3 dặm, Alex Fasulo sẽ đi bộ đến để tập thể dục và tiết kiệm khoảng 30 USD so với khi đặt xe công nghệ. Khi đi du lịch, quy tắc của cô là cho phép bản thân khám phá nơi đó nhưng với ngân sách tiết kiệm.

Alex Fasulo cố gắng đi bộ ít nhất 12.000 bước mỗi ngày.

Có 5 điều mà Alex Fasulo không bao giờ chi nhiều tiền

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cô gái mua được 3 căn nhà nhờ mặc đồ cũ, kế hoạch tiết kiệm

 

Vinnie (lược dịch)

Spread the love