Piktina – Cùng với sức nóng duy trì mạnh mẽ của xu hướng Y2K, dây chuyền choker vỏ sò đang trở nên thịnh hành trong mùa hè này.

Vào đầu kỷ nguyên Y2K, không khó để bắt gặp loại phụ kiện này. Sau khi bộ phim Blue Crush được phát hành vào năm 2002, tiếp đó là The OC vào năm 2003, vòng cổ vỏ sò trở nên phổ biến, củng cố vị trí trong văn hóa thời trang đại chúng cho đến khi được thay thế bằng những chiếc vòng đính cườm vào cuối những năm 2000.

Nhưng hiện tại choker vỏ sò đã quay trở lại, một cách lặng lẽ vào mùa hè. Nhiều người nổi tiếng đang ưa chuộng choker hình vỏ sò như: Iris Law, GiGi Hadid, Blake Lively…

Nhiều ngôi sao đình đám lăng xê món phụ kiện vòng cổ từ vỏ sò

Sự trở lại của vòng cổ vỏ sò diễn ra chậm rãi và ổn định, không quá rực rỡ nhưng “gặm nhấm” sâu vào ý thức thời trang của giới mộ điệu. Những show diễn thời trang của các thương hiệu lớn và cả nền tảng mạng xã hội như TikTok cũng góp phần đưa loại choker này phổ biến.

Việc sử dụng vỏ sò để làm thành vòng cổ còn thể hiện mối liên hệ với thiên nhiên, đại dương. Nó cũng là một trong những xu hướng của trào lưu Y2K trở lại mạnh mẽ thời gian gần đây. Vòng cổ vỏ sò không chỉ gói gọn sự giao thoa giữa cốt lõi nàng tiên cả và nỗi nhớ nhung Y2K mà còn là khao khát về một cuộc sống đơn giản, rời xa công nghệ.

Dây chuyền vỏ sò thể hiện cho một cuộc sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên

Bên cạnh sự hồi sinh của Y2K, dây chuyền vỏ sò cũng thu hút những người muốn tạo ra cá tính thẩm mỹ riêng biệt.

Đối với nhiều người, vòng cổ vỏ sò tượng trưng cho một cuộc sống đơn giản hơn, hoà mình vào thiên nhiên, trên những bãi biển trải dài, hay những đêm dịu êm đi bộ, dạo biển cùng bạn bè. Đó là cảm giác hoài niệm và khao khát chắc chắn sẽ kéo dài rất lâu sau khi Y2K được hồi sinh.

Món phụ kiện này cũng đem đến sự cá tính, cái tôi đặc biệt của mỗi người trong thời trang

Đây cũng là lý do khiến nhiều người quay trở lại với đồ trang sức bằng vỏ sò, hết thập kỷ này qua thập kỷ khác và hết lần này đến lần này.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Choker vỏ sò đang trở lại

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love