Piktina – Nếu đổi ra tiền Việt Nam, chiếc áo len này có giá gần 26,7 tỷ đồng. Bạn có tin không?

Thông thường, bạn sẽ trả bao nhiêu tiền cho một chiếc áo len nếu đi mua sắm tại các cửa hàng?

Còn nếu quan tâm đến những phiên đấu giá áo len của người nổi tiếng, thì câu trả lời là 1,1 triệu USD (khoảng gần 26,7 tỷ đồng).

Đó là chiếc áo len lông cừu nổi tiếng của Công nương Diana, đến từ thương hiệu Warm & Wonderful của Anh được đem đi đấu giá gần đây. Trong 15 phút cuối của phiên đấu giá, chiếc áo len được đẩy giá tăng từ 190.000 USD lên 1,1 triệu USD, cao gấp 4 lần so với ước tính ban đầu là 80.000 USD.

Công nương Diana lần đầu tiên mặc chiếc áo len màu đỏ có hoạ tiết con cừu màu trắng này vào năm 1981. Khi đó bà mới khoảng 20 tuổi, đến xem trận đấu polo của Charles. Hình ảnh Công nương lúc đó nhanh chóng thu hút sự chú ý nhờ chiếc áo bắt mắt.

Chiếc áo len được Công nương Diana mặc từ cách đây hơn 40 năm

Công nương Diana đã nhờ nhà sáng lập Warm & Wonderful chỉnh sửa lại chiếc áo vào mùa hè năm 1981 khi bị hỏng. Nhưng sau đó chiếc áo bị mất bản gốc, cho đến khi một cuộc khai quật được diễn ra vào đầu năm 2023 mới tìm lại được mẫu áo vô cùng giá trị này.

Đây là mức giá kỷ lục cho một chiếc áo len cổ, gắn liền với hoàng gia Anh được đem ra đấu giá. Trước đó vào năm 2019, chiếc áo len màu xanh lá cây của nam ca sĩ Kurt Cobain mặc tại buổi hoà nhạc MTV Unplugged được đấu giá 334.000 USD.

Đầu năm 2023, Sotheby’s bán chiếc váy màu mận chín được thiết kế bởi Victor Edelstein được công nương Diana mặc với giá 604.800 USD.

Cận cảnh chiếc áo len được đấu giá 1,1 triệu USD

Trên thực tế, một số món đồ của Công dương Diana được đem ra đấu giá trong năm nay và được nhiều ngôi sao đặt mua với mức giá rất cao. Như Kim Kardashian mua chiếc Attallah Cross bằng thạch anh tím với giá 197.453 USD.

Trở lại với chiếc áo len 1,1 triệu USD, đây trở thành một trong những biểu tượng tiêu biểu nhất cho phong cách cá nhân của cố Công nương Diana. Đồng thời là đại diện cho vị trí của bà trong gia đình hoàng gia. Thậm chí sau 26 năm kể từ cái chế bất ngờ của Công nương, nó vẫn có sức tồn tại bền bỉ.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Chiếc áo len đắt nhất thế giới có giá 1,1 triệu USD

 

Pita (Lược dịch)

Spread the love