Piktina – Thời trang xanh là xu thế của thời đại mới. Quần áo được sử dụng thân thiện với môi trường, tái sử dụng, hướng tới sự toàn vẹn sinh thái từ khâu thiết kế đến tay người tiêu dùng.

TherdUp và câu chuyện thời trang bền vững

TherdUp – Sàn giao dịch thời trang second hand lớn nhất thế giới

TherdUp được coi là nền tảng bán hàng cung cấp thời trang tái sử dụng lại trên quy mô lớn, tạo ra tác động có ý nghĩa cho con người và hành tinh.

TherdUp mang lại sức sống mới cho hàng triệu bộ quần áo đã qua sử dụng, bù đắp chi phí môi trường và tài chính cho thời trang. Trái đất là điều quan trọng nhất mà TherdUp quan tâm, chống lại tác động xấu từ thời trang là mục tiêu lớn nhất.

Thời trang bền vững dần được quan tâm và là mục tiêu phát triển của nhiều thương hiệu lớn

Theo số liệu thống kê, những con số ấn tượng mà TherdUp đã làm được:

Hơn 31 tỷ lượng khí thải carbon thay thế

3,9 tỷ USD giảm giá bán lẻ ước tính do người tiêu dùng tiết kiệm

21 thương hiệu và nhà bán lẻ tận dụng nền tảng TherdUp để tăng cường khả năng bán lại

111.000 mặt hàng TherdUp xử lý hằng ngày

6 triệu mặt hàng phù hợp với các trung tâm phân phối

Hơn 550.000 USD được quyên góp cho các tổ chức thiện nguyện trong năm 2020, thông qua chương trình Clean Out và Quỹ Future của chính TherdUp.

Những con số đầy ấn tượng của TherdUp trong quá trình hoạt động

Giáo dục về chất thải môi trường

Không chỉ kinh doanh, TherdUp thực hiện công cuộc nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng rác thải trong ngành thời trang.

Đặt nền tảng về thời trang bền vững

TherdUp tạo ra những cái nhìn đầu tiên về số liệu khí thải carbon, giúp người tiêu dùng hiểu về thói quen thời trang của họ tác động đến môi trường, biến đổi khí hậu như thế nào. Những hành động nhỏ như mua đồ cũ, bảo quản quần áo tốt có thể giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Số liệu thống kê và tính bền vững

TherdUp thêm thông tin về tác động sinh thái trên từng mặt hàng được bày bán trên hệ thống. Bao gồm những ghi chú về danh mục nào sử dụng nhiều carbon và nước nhất để sản xuất, giúp khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhất.

Báo cáo kinh doanh

Báo của TherdUp nêu bật lên thông tin về việc kinh doanh quần áo cũ đang nổi lên nhanh chóng, ước tính sẽ tăng lên 77 tỷ USD vào năm 2025. Trong đó bao gồm số liệu phân tích chất thải thời trang, làm sáng tỏ các vấn đề toàn cầu về thời trang sử dụng 1 lần.

Biến việc tiết kiệm trong thời trang trở thành bình thường

Việc tái sử dụng, bán lại quần áo không còn là điều gì quá xa lạ, nó nên trở thành xu hướng bình thường và được nhiều người đón nhận.

Logo tiết kiệm toàn cầu

TherdUp và nhà thiết kế thời trang Christian Siriano đã đưa ra logo chung đầu tiên cho quần áo đã qua sử dụng. Cho phép người dùng nói với thế giới rằng họ đang mặc quần áo cũ một cách đầy tự tin. Giờ đây, mỗi trang phục second hand là một cơ hội để truyền cảm hứng cho người khác lựa chọn và sử dụng.

Nhà thiết kế thời trang Christian Siriano

Tuần lễ thời trang New York

Quần áo của TherdUp đã có mặt tại tuần lễ thời trang New York, đúng vậy. Bằng cách mạnh dạn đưa tính tiết kiệm lên sàn runway, TherdUp và Christian Siriano đưa ra tuyên bố: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại về trọng tâm của thời trang vào sự mới mẻ và áp dụng các phương pháp tái sử dụng nhiều hơn.

TherdUp tại New York Fashion Week

Cam kết bền vững

Mặc dù TherdUp không có tác động xấu đến môi trường trong chuỗi cung ứng bán lẻ truyền thống, nhưng luôn tìm cách để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy đến. Một số công việc mà TherdUp làm cho sự bền vững của thời trang:

Bao bì từ chất liệu bền vững

Tất cả các túi đựng sản phẩm của TherdUp được làm từ giấy có chứng nhận FSC, tất cả nhà bán lẻ cũng sử dụng bao bì từ 100% nguyên liệu tái chế. Vừa có thể tác động tích cực đến môi trường, vừa đem đến cảm giác tốt cho khách hàng.

Vận chuyển có trách nhiệm

TherdUp khuyến khích khách hàng đóng gói các đơn hàng của họ trong vòng 7 ngày để tiết kiệm vật liệu và nguồn nhân lực vận chuyển không cần thiết. Mỗi gói vận chuyển được tiết kiệm có nghĩa là thải ít khí Co2 hơn lên khí quyển.

Bảo tồn tài nguyên

Năm 2019, TherdUp ngừng hoạt động hấp hàng may mặc, giúp tiết kiệm được 665.000 KW/h điện. Chuyển sang sử dụng đèn LED ở tất cả các trung tâm phân phối. Hiện TherdUp vẫn đang tìm cách để tiết kiệm nguồn tài nguyên điện nhiều hơn nữa.

Đồ second hand luôn là ưu tiên

TherdUp luôn nghĩ đến điều này đầu tiên từ việc thiết kế, trang trí cho trụ sở chính ở Oakland bằng các vật liệu, vật dụng đã qua sử dụng. Cùng với đó sử dụng các thiệt bị cũ từ kho trang bị cho các trung tâm phân phối mới.

Chương trình bảo hộ

Mục tiêu của TherdUp là cung cấp “cuộc sống thứ 2” cho càng nhiều vật phẩm càng tốt. Một trong những cách để thực hiện là thông qua chương trình “Hộp cứu hộ”, các đợt mua hàng được giảm giá mạnh có chứa các vật phẩm cần bảo hộ.

Thị trường hậu mãi

Các mặt hàng không đủ điều kiện để niêm yết trên thị trường được TherdUp đưa vào “Hộp cứu hộ” để sử dụng lại hoặc tái chế một cách có trách nhiệm. Tất cả các đối tác của TherdUp phải tuân thủ quy tắc ứng xử hậu mãi, yêu cầu tính minh bạch, liêm chính, nhận thức về tác động đến môi trường và tôn trọng các quốc gia đang phát triển.

Chung tay vì một nền thời trang xanh, bền vững, thân thiện với môi trường

Người tiêu dùng đang ngày càng có nhận thức cao hơn và dành sự quan tâm đến trang phục mang đến tác động tích cực cho môi trường. Tính bền vững trong thời trang cũng nhận được sự theo dõi, chú trọng không chỉ từ khách hàng mà còn ở nhiều thương hiệu, nhãn hàng lớn. Thời trang nhanh đang dần thất thế, thời trang xanh được quan tâm, một ngành thời trang với tính bền vững đang dần lên ngồi!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Câu chuyện thời trang xanh

Vin (Lược dịch)

Spread the love