Piktina – Dành riêng cho các cô nàng đam mê màu sắc và đang theo đuổi phong cách color block với những tip lên đồ cực sang chảnh.

Màu sắc luôn là yếu tố cực kì quan trọng trong thời trang. Mỗi thời kì khác nhau đều có những gam màu trendy riêng để các tín đồ theo đuổi. Với những ai đam mê màu sắc, chắc chắn không nên bỏ lỡ bài viết này.

Color – block là từ để chỉ cách kết hợp trang phục với những khối màu sắc tương phản hoặc tương đồng, dựa trên nguyên tác của bánh xe màu sắc. Cách phối đồ này vốn được thịnh hành vào những năm 80 và hot trở lại rầm rộ từ vào mỗi dịp hè đến.

Bánh xe màu sắc trong thời trang

Các khối màu sắc nổi bật, tươi tắn, nóng bỏng được ưa chuộng với những cách mix&match khá tinh tế. Nếu muốn theo đuổi phong cách color – block và chơi đùa với màu sắc, hãy theo dõi ngay những bộ trang phục này có cảm hứng lên đồ thật thời thượng và sang chảnh nhé.

Chơi đùa với màu sắc trên chính trang phục của mình

Sử dụng các gam màu tương tự nhau

Hãy lựa chọn cách an toàn đầu tiên khi dùng trang phục với những gam màu tương tự nhau, như vậy sẽ tránh khả năng gặp “tai nạn” khi lên đồ quá nhiều màu sắc gây rối mắt.

Gam màu bổ sung

Trong bánh xe màu sắc, các màu ở trục đối diện nhau sẽ là màu bổ sung. Hãy lựa chọn những gam màu đó để kết hợp khi lên đồ để tạo cảm hứng tương phản đầy thu hút.

Phụ kiện đồng màu ít nhất với một item

Khi lựa chọn thêm phụ kiện, hãy nhớ chọn màu đồng điệu với ít nhất một item có thể quần, áo, giày…nhé

Xây dựng tủ đồ dựa trên bánh xe màu sắc

Bánh xe màu sắc đã có những mảng màu để các cô nàng lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp. Các bạn có thể đơn giản hoá bằng việc chọn đồ theo màu sắc của bánh xe màu, điều này giúp tiết kiệm thời gian và cách phối màu trở nên phù hợp hơn.

Hãy cứ mạnh dạn thử nghiệm với những màu sắc mới trong tủ đồ, đừng quá đơn giản với đen trắng hay những màu trung tính vì biết đâu bạn sẽ “nghiện” việc chơi đùa với những mảng màu đầy thú vị đấy!

Pita (Tổng hợp)