Piktina – Dù trời nắng hay mưa, quần áo của bạn vẫn có thể khô ráo và thơm tho, cùng điểm qua vài lưu ý hay ho nhé!

Việc phơi quần áo tưởng chừng như rất đơn giản nhưng vẫn cần có những chú ý quan trọng. Trong quá trình phơi, tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết nắng, mưa hoặc nồm ẩm có thể khiến quần áo nhanh hay lâu khô hơn. Việc phơi đồ cũng làm ảnh hưởng đến màu sắc, chất liệu vải, form dáng.. của trang phục nếu như không để ý.

Ngày nay, khi cuộc sống trở nên hiện đại hơn, công nghệ giặt khô khiến mọi người không quá lo ngại về việc làm khô quần áo. Chỉ cần mang ra tiệm giặt khô hoặc tự trang bị cho mình một chiếc máy sấy khô là có thể làm khô quần áo một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, việc sấy khô quần áo bằng máy cũng đem đến những tác động cho môi trường tự nhiên, tốn điện và giảm tuổi thọ của trang phục. Nếu có thể, hãy phơi đồ ngoài nắng, hoặc không thì ở một không gian thông thoáng là đủ.

Phơi quần áo cũng cần phải có những lưu ý đấy nhé!

Cùng Piktina điểm qua một vài cách làm khô quần áo nhanh nhất ở mọi điều kiện thời tiết nhé!

Bắt đầu bằng những việc cơ bản

Hãy bắt đầu bằng việc giảm thiểu tối đa lượng nước dư thừa trên quần áo sau khi giặt. Có thể là việc vắt bằng tay hoặc bằng máy. Đối với các loại quần áo mỏng, phải giặt bằng tay, hãy vắt thật nhẹ nhàng đến khi kiệt nước.

Theo lời khuyên từ một kĩ thuật viên thời trang tại Đại học RMIT, hãy sắp xếp quần áo theo trọng lượng. Quần áo dày treo cao hơn và không bao giờ được để quần áo chồng lên nhau.

Đi vào từng chi tiết

Hãy lộn mặt trái của trang phục ra ngoài khi phơi và đảm bảo mọi chi tiết đều được chỉnh thẳng thớm, không gấp khúc hay lận vào nhau. Điều này sẽ giúp đồ nhanh khô hơn.

Những món đồ dễ bị nhăn như áo sơ mi, quần tây khi treo lên móc phơi hãy cài cúc lại, nó có thể giảm thời gian ủi đồ của bạn đấy.

Lựa chọn những chiếc móc chắc chắn để phơi những món đồ nặng như: áo khoác, áo len…để không bị xô lệch form dáng và đảm bảo sự an toàn, không bị rơi xuống trong quá trình phơi.

Lưu ý về việc sử dụng móc bằng gỗ hoặc bằng dây kẽm với quần áo ướt, vì có thể gây ra những vệt ố hoặc rỉ rét.

Lưu ý về dây phơi

Nên bố trí dây phơi thành một đường dài, thẳng trong không gian đủ rộng. Theo nguyên tắc chung, không gian từ 35 – 40 mét là phù hợp để phơi đồ cho gia đình 4 người, hoặc 45 – 50 mét cho gia đình 5 người.

Ngoài ra, nếu có thể hãy bố trí mái che có thể cho khu vực phơi đồ, vì có thể đảm bảo phơi quanh năm, bất kể thời tiết nắng mưa. Đồng thời, bóng râm từ mái che có thể giảm bớt tác động vào những ngày nắng nóng, giúp bảo vệ quần áo tốt hơn.

Phơi đồ trong nhà thì sao?

Giá treo quần áo di động là thứ tốt nhất cho việc phơi đồ trong nhà. Đây là món đồ được thiết kế có thể gấp lại và cất đi, phù hợp với không gian hẹp. Hãy tìm một chiếc giá treo bằng vật liệu chắc chắn nhưng khối lượng nhẹ để dễ di chuyển. Đồng thời phải chống thấm nước, vì vậy, thép, nhôm hoặc gỗ kín chính là lựa chọn lý tưởng.

Cần xem xét kĩ về không gian trong nhà, số lượng quần áo. Giá treo có những thanh ngang với độ cao khác nhau sẽ phù hợp để phơi đồ lót, áo phông, các thanh cao hơn sẽ dùng phơi đồ lớn hơn như khăn tắm, quần tây.

Phơi đồ trong điều kiện ẩm thấp

Vào những ngày thời tiết mưa, ẩm thấp, phơi quần áo trở thành “ác mộng” khi lâu khô và bốc mùi. Vậy cách xử lý thế nào?

Đó là sử dụng máy hút ẩm hoặc máy sưởi để làm khô quần áo. Tuy nhiên, máy hút ẩm là lựa chọn tốt hơn cho việc để trong nhà so với máy sưởi vì tính an toàn, không gây cháy nổ và sử dụng ít điện hơn.

Bạn vẫn có thể dùng máy sưới bằng việc đặt giá phơi quần áo cạnh máy sưởi, miễn là không quá gần. Nhưng phải lưu ý đến chất liệu vải, không được đặt bất cứ loại vải nào dễ cháy gần máy sưởi như vải 100% nylon hay 100% polyester. Đồng thời cần có người quan sát trong quá trình sử dụng máy sưởi làm khô quần áo. Không được đặt quần áo trực tiếp lên máy sưởi vì sẽ có nguy cơ gây ra hoả hoạn nghiêm trọng.

Máy hút ẩm vẫn là lựa chọn tối ưu nhất khi có có thể thổi không khí không nóng khiến đồ của bạn nhanh khô hơn. Thiết bị này được thiết kế loại bỏ hơi ẩm từ không khí và tăng thời gian làm khô.

Ngoài ra, quạt điện cũng có thể giúp bạn làm khô quần áo trong môi trường ẩm ướt.

Hy vọng những chia sẻ về tip phơi đồ trong các điều kiện thời tiết và không gian từ Piktina sẽ giúp ích cho các bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách làm khô quần áo ở mọi điều kiện thời tiết, bạn biết chưa?

Vinnie

Spread the love