Piktina – Phù phép cho mái tóc với những kiểu đeo khăn Bandana đầy tinh tế và bắt mắt.

Khăn Bandana được xem món phụ kiện giúp cho kiểu tóc thêm phần dễ thương. Trong năm 2022, khăn Bandana được xem là xu hướng hot, đặc biệt là khoảng nửa cuối năm. TikTok được xem là nơi đã định hướng và đưa kiểu khăn tô điểm cho mái tóc này thịnh hành trở lại.

Bandana là món phụ kiện không quá xa lạ với những ai đam mê thời trang. Những bộ outfit trở nên nghệ sĩ hơn và mang những sắc thái rất riêng khi những chi tiết tạo nên hoàn hảo.

Khăn Bandana trở thành món phụ kiện đậm tính nghệ sĩ cho tóc

Khăn bandana là gì?

Bandana là một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Hindi “Bandhana” chỉ loại khăn vuông hoặc tam giác cỡ vừa và lớn, có nhiều màu sắc và họa tiết, dùng để buộc trang trí lên tóc hoặc sử dụng như một món phụ kiện tô điểm cho trang phục. Bandana phổ biến nhất trong những năm 1970 – 1990, được xem như một món phụ kiện unisex dành cho cả nam lẫn nữ.

Bandana từng là biểu tượng của sự ủng hộ cộng đồng LGBT trong thời trang. Vào những năm 70s, những chiếc bandana với màu sắc khác nhau đã được sử dụng để thể hiện thông điệp ngầm. Trong cộng đồng đồng tính nam – màu khăn bandana mà họ đeo trên người trở thành một điểm nhận diện để xác định giới tính của nhau mà không bị nhầm với người “Straight/Thẳng”.

Theo sự phát triển của thời cuộc lẫn thời trang, khăn Bandana giờ trở thành món phụ kiện đặc trưng. Các cách sử dụng rất đa dạng như: buộc cổ, buộc đầu, buộc tay, băng đô, khẩu trang…

Khăn Bandana như “phép màu” phù phép cho mái tóc trở nên cuốn hút hơn

Đeo khăn Bandana như một món phụ kiện tóc

Nếu là người yêu thích các món phụ kiện cho tóc, chắc hẳn bạn sẽ biết được sự tiện dụng của một chiếc khăn Bandana. Với những ai thích kiểu tóc bồng bềnh, bánh bèo việc sử dụng thêm chiếc khăn Bandana như băng đô là điều khá thú vị.

Thông thường, khăn Bandana được sử dụng như băng đô cố định phần tóc phía trước. Nó phù hợp với những trang phục mát mẻ, mang cảm hứng mùa hè, như đồ đi biển chẳng hạn.

Như đã nói, khăn Bandana rất linh hoạt khi sử dụng, phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, độ dài tóc thậm chí là những người không có tóc cũng có thể dùng chiếc khăn này như một món phụ kiện nổi bật.

Ngoài ra, khăn Bandana còn được dùng như một chiếc dây buộc tóc đối với những ai thích kiểu tóc buộc đuôi ngựa gọn gàng. Nó giúp kiểu tóc buộc trở nên thanh thoát hơn so với khi dùng những sợi dây cứng cáp và thô kệch.

Khăn Bandana được xem là yếu tố quan trọng trong văn hoá Chicano, nơi chúng từng được sử dụng theo cách cuộc lại như một chiếc băng đô trước đây.

Có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng khăn Bandana như một món phụ kiện đắc lực cho mái tóc

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với những chiếc khăn Bandana và muốn bổ sung vào kho phụ kiện của mình, hãy luôn đảm bảo rằng nó khiến cho bạn cảm thấy tự tin nhất.

Có một nguyên tắc chung trong thời trang bạn nên nhớ, đó là: Nếu một xu hướng thời trang nào đó khiến bạn cảm thấy không giống với những gì bản thân mong muốn, thì tốt nhất nên thử các lựa chọn khác cho đến khi tìm thấy điều phù hợp. Việc mặc một thứ gì đó khiến bạn không cảm thấy thoải mái không phải là một ý kiến hay”

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách đeo khăn Bandana cực xinh hot nhất năm 2022

 

Vinnie (lược dịch)

Spread the love