Piktina – Một chiếc áo khoác phù hợp vào mùa đông sẽ giúp bạn vừa giữ ấm cho cơ thể, vừa đảm bảo tính thời trang. Sau đây là một cách cách để chọn mua áo khoác mùa đông tốt nhất mà ai cũng nên “bỏ túi”.

Mặc dù không có bất kỳ yêu cầu hay chuẩn mực nào trong việc chọn mua trang phục vào mùa đông mà cụ thể là áo khoác, nó phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên nếu biết cách làm đúng, bạn sẽ có được một trang phục tiện dụng, giá cả hợp lý mà chất lượng đảm bảo.

Một chiếc áo khoác tốt là điều cần thiết cho mùa đông, giúp bạn chịu được thời tiết giá lạnh. Nhưng ấm áp không phải là điều kiện duy nhất khi chọn mua áo khoác mà còn nhiều hơn thế nữa. Việc mặc đẹp khi đi ra ngoài có ảnh hưởng đến tâm trạng, chính vì vậy, một chiếc áo khoác đẹp vào mùa đông có thể khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn, tạo ấn tượng với người đối diện.

Chọn mua áo khoác vào mùa đông cũng cần cân nhắc kĩ nhiều yếu tố để phù hợp với nhu cầu của mỗi người

Ngoài những yêu cầu về giá cả, công năng hay tính thời trang, việc chọn mua áo khoác vào mùa đông nên được cân nhắc thêm những khía cạnh như:

Nếu bạn thường xuyên đi làm bằng xe máy hoặc đi bộ, thì hãy chọn kiểu áo có mũ trùm đầu và làm từ chất liệu chống thấm nước. Nó sẽ giúp ích cho bạn nếu trời mưa hoặc có gió to, giữ ấm cho cơ thể.

Nếu bạn muốn kết hợp áo khoác mùa đông với trang phục một cách thời trang nhất, có thể diện cùng quần jean và áo cao cổ cũng là một gợi ý hay ho. Với set đồ này, chiếc áo khoác hở cổ cũng là lựa chọn nên cân nhắc.

Mặt khác nếu bạn thường xuyên mặc váy, thì vào mùa đông, nên chọn áo khoác dáng dài đến đầu gối hoặc ngang lưng, để giúp giữ ấm thêm cho đôi chân.

Màu sắc cũng là yếu tố cần để tâm khi chọn áo khoác mùa đông. Những gam màu thịnh hành như: đen, trắng, be, nâu…hoặc có thể là các tông nóng như: đỏ, hồng…giúp tạo cảm giác giữ ấm tốt hơn.

Một chiếc áo khoác phù hợp không chỉ khiến bạn ấm áp giữa thời tiết bên ngoài mà còn giúp hài lòng và ấm áp cả bên trong tâm hồn nữa đấy!

Mọi người thường đặt ra những tiêu chí gì khi lựa chọn áo khoác vào mùa đông? Cùng chia sẻ với Piktina nhé!

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách chọn mua áo khoác vào mùa đông phù hợp

 

Vinnie (lược dịch)

Spread the love