Piktina – Xu hướng balletcore đang trở nên thịnh hành, đặc biệt là những ai yêu thích phong cách thời trang Hàn Quốc.

Chắc chắn trong số chúng ta ai cũng từng một lần nghe đến cụm từ “balletcore” thời gian gần đây. Xu hướng thời trang này đang trở nên thịnh hành, được nhiều người yêu thích.

Balletcore lấy cảm hứng từ bộ môn múa ballet. Từ lâu, ballet đã trở thành một biểu tượng của nghệ thuật với sự uyển chuyển và thanh thoát. Chỉ với một chiếc váy tullet, quần tất sheer, tất ống chân, tất cả đã tạo nên một phong cách balletcore nữ tính, dịu dàng và duyên dáng. Chính những hình ảnh chuyên nghiệp và thướt tha của những vũ công ballet đã truyền cảm hứng đến nhiều người trên thế giới.

Jennie (BLACKPINK), sao Hàn tích cực lăng xê mốt balletcore

Liệu rằng các vũ công múa ballet họ nghĩ gì khi xu hướng thời trang mới được lấy cảm hứng từ chính bộ môn này? Và thời trang khi lên sân khấu và ngoài đời thực của họ như thế nào?

Jeraldine Mendoza, vũ công chính của Joffrey Ballet ở Chicago cho biết: “Trang phục đến lớp của tôi chủ yếu là trang phục thể thao và giữ nhiệt. Tôi thường mặc những bộ đồ leotard đơn giản và tinh tế với quần bó, bên trong áo sơ mi rộng thùng thình, áo vest phao nhẹ và quần xông hơi. Khi lớp học tiếp tục và nhiệt độ cơ thể tôi tăng lên, tôi sẽ dần dần cởi bỏ từng lớp quần áo một”.

Đối với một số người, trang phục múa ba lê truyền thống áo leotard đen, quần tất màu hồng, tất giữ ấm chân, áo len quấn—nhắc nhở họ về cách họ ăn mặc khi còn nhỏ.

Trang phục thường thấy của vũ công múa ballet

Scout Forsythe, một thành viên đoàn múa ba lê tại ABT, giải thích: “Tôi mặc bất cứ chiếc váy nào giống nhất với những vở diễn khác nhau. Nếu là váy xòe ba lê, tôi sẽ mặc váy xòe ombré màu hồng và cam. Nếu đó là một vở ballet lãng mạn, tôi sẽ mặc một chiếc váy vải tuyn dài đến mắt cá chân”

Về phong cách cá nhân, các vũ công trân trọng thời gian tự do sau khi diện những bộ quần áo leotard và giày mũi nhọn, mỗi người trong số họ đều yêu thích những món đồ cụ thể, từ bốt phương Tây đến giày cao gót, áo cánh bồng bềnh cho đến áo nịt ngực.

Với balletcore là phong cách rất thời thượng, có hai trường phái suy nghĩ trong số những người chuyên nghiệp: thẩm mỹ là sự sai lầm của những gì các vũ công nỗ lực cả đời để đạt được, hoặc đó là một cách vô hại để thu hút mọi người tham gia vào loại hình nghệ thuật.

Thời trang múa ballet được ứng dụng vào đời sống thường ngày và trên sàn diễn

Ngày nay, nhiều vũ công rất vui mừng khi thấy mọi người quan tâm hơn đến múa ba lê. Nhưng có một điều quan trọng là nhiề vũ công chuyên nghiệp cảm thấy khó chịu khi các thương hiệu thuê những người không phải là vũ công để ‘nhảy’ và cố gắng nhảy múa cho các chiến dịch quảng bá. Ballet phải mất nhiều năm đào tạo, không đơn giản chỉ là thuê một ai đó đến mặc trang phục lấy cảm hứng từ ballet để quảng bá.

Khi thời trang tiếp tục thu lợi nhuận từ các bộ môn nghệ thuật, nhiều vũ công hy vọng sẽ được đáp lại bằng một cách nào đó. Ví dụ như việc thuê vũ công cho các chiến dịch, buổi thuyết trình và trình diễn thời trang của các thương hiệu, nhãn hàng. Mua vé xem múa ballet.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Các nghệ sĩ múa ballet thực sự nghĩ gì về xu hướng thời trang balletcore?

 

Vinnie (Tổng hợp)

Spread the love