Bộ sưu tập “THỨC” đánh dấu màn hợp tác giữa Piktina và Môi Điên, để lại những ấn tượng sâu sắc với các thông điệp về thời trang bền vững, đặc biệt hướng đến giới trẻ.

Ngày nay, nhiều thương hiệu lớn nhỏ đang tập trung vào các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường để duy trì sự cạnh tranh trong một thị trường nơi mà người tiêu dùng đang dần nhận thức rõ hơn về các vấn đề môi trường và xã hội. Năm 2022 được xem là thời điểm quan trọng trong hành trình hướng tới thời trang bền vững. Và đây là những xu hướng nổi bật.

Nắm bắt được những xu hướng mới cũng như lan toả những thông điệp tích cực và bền vững trong thời trang, Piktina và Môi Điên đã cho ra mắt bộ sưu tập mang tên “THỨC”. Thông qua bộ sưu tập này, Piktina và Môi Điên mong muốn có thể truyền cảm hứng cho khách hàng trong việc tiêu dùng thông minh, tái chế sản phẩm cũ, giảm thiểu rác thải thời trang nhưng vẫn hài hoà về tính thẩm mỹ. 

Những sản phẩm ấn tượng trong BST “THỨC” của Piktina và Môi Điên

Môi Điên được nhà thiết kế Tom Trandt sáng lập vào năm 2016 với những thiết kế mang đậm màu sắc riêng kết hợp đa dạng kỹ thuật cắt may táo bạo tại Sài Gòn. Thương hiệu luôn được nhắc đến với mục tiêu theo đuổi thời trang bền vững, tính sáng tạo đối dựa trên giá trị nghệ thuật và văn hóa đương đại của Việt Nam

Piktina là nền tảng đặc biệt dành riêng cho những món đồ đã qua sử dụng, một nơi mà bạn vừa có thể “tân trang” tủ quần áo, thoả sức sáng tạo các phong cách thời trang vừa chung tay giảm thiểu rác thải ra môi trường.

“THỨC” mang giá trị nghệ thuật có 1 không 2 được sáng tạo từ: hơn 100 chiếc áo sơ mi cũ, hàng ngàn mảnh vải khác nhau ghép lại, vải thừa. Các nghệ nhân may với nhiều giờ chế tác, kỹ thuật may thủ công và xử lý chất liệu khác nhau (xả, chần, mổ, xẻ, đắp, viền, …).

BST bao gồm 3 bộ trình diễn dành cho giới mộ điệu thời trang chiêm ngưỡng và sưu tầm; 3 mẫu túi, nón ready to wear sản xuất với số lượng giới hạn. Bộ 3 sản phẩm sử dụng các kỹ thuật tự tin vững tay của Môi Điên: ráp nối từng mảnh – phối hợp họa tiết từ nhiều chất liệu/ họa tiết khác nhau, để tạo hiệu ứng nổi bật đặc trưng cho bề mặt trang phục. 3 bộ trình diễn này hiện đang được chính thức đấu giá trên website của Pitkina từ ngày 15/9 – 3/10.

Chất liệu sử dụng tối đa chất liệu vải từ trang phục cũ và vải thừa từ quá trình sản xuất. Bộ sản phẩm còn sử dụng vải liệu denim để làm chất kết dính trong từng thiết kế. Khả năng sử dụng bền bỉ của denim kết hợp cùng vật liệu tái chế cũng góp phần nâng cao tính bền vững cho bộ sưu tập. 

Trong BST “THỨC”, những chiếc áo sơ mi cũ từ Piktina tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng, đã được tái chế với sự sáng tạo độc đáo và bàn tay lành nghề của đội ngũ Môi điên. Chất liệu denim bền bỉ là chất kết dính những mảnh trang phục mang đến những màu sắc và kiểu dáng mới mẻ cho từng sản phẩm.

Những chiếc áo sơ mi cũ sau khi được xả ra sẽ kết hợp cùng với vải denim hoặc cotton may chần thành nhiều lớp rồi lại được mổ xẻ để mở ra từng lớp màu. Vẻ đẹp độc bản có 1 không 2 của từng sản phẩm là tinh hoa của sự khéo léo tỉ mỉ trên từng họa tiết chỉ may, đường cắt xẻ và phối ráp cân đối của những mảnh màu sắc, tạo hiệu ứng nổi bật đặc trưng cho bề mặt trang phục.

Để làm BST “THỨC”, người thợ may dành trọn nhiều ngày xử lý hơn 100 chiếc áo cũ và hoàn thiện sản phẩm. Với thật nhiều công sức và đặt trọn tâm tư vào việc kéo dài vòng đời sản phẩm, giảm thiểu sử dụng nguồn nguyên liệu mới, Piktina và Môi Điên muốn đánh thức tinh thần hướng đến bền vững và yêu môi trường của người trẻ. “THỨC” không chỉ là thông điệp về môi trường mà còn là tuyên ngôn về sự sáng tạo không giới hạn trong thời trang và nhu cầu khẳng định bản chất riêng của mỗi người. Và đây là một mảng sáng ấn tượng, thể hiện được cá tính thời trang và tư duy bền vững của giới trẻ.

“Với thật nhiều công sức và đặt trọn tâm tư vào việc kéo dài vòng đời sản phẩm, giảm thiểu sử dụng nguồn nguyên liệu mới, chúng tôi muốn đánh thức tinh thần hướng đến bền vững và yêu môi trường của người trẻ. Bộ sưu tập THỨC không chỉ là thông điệp về môi trường mà còn là tuyên ngôn về sự sáng tạo không giới hạn trong thời trang và nhu cầu khẳng định bản chất riêng của mỗi người.

Chúng tôi tin rằng những món quần áo đã qua sử dụng còn có thể mang lại nhiều giá trị hơn nữa” – Thông điệp chủ đạo được Piktina và Môi Điên gửi gắm thông qua BST “THỨC”.

Nếu quan tâm đến những sản phẩm thời trang mang tính bền vững và nét độc đáo trong BST “THỨC” hãy truy cập thuc.piktina.com để biết thêm câu chuyện đằng sau nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: BST ‘THỨC’ của Piktina x Môi Điên – Đánh thức tinh thần hướng đến bền vững và yêu môi trường của giới trẻ

 

Pita

Spread the love