Piktina – Dior vừa lan toả những thông điệp quan trọng khi cho ra mắt bộ sưu tập thời trang cao cấp Thu Đông 2022.

Bối cảnh ra đời xấu xí

Đây là thời điểm kỳ lạ để tham gia vào lĩnh vực thời trang, không chỉ về vấn đề tiêu thụ mà còn là cách để tạo ra những sản phẩm. Ngay cả tính nghệ thuật ấn tượng của một buổi trình diễn thời trang cao cấp, nơi những bộ quần áo được tạo ra bằng những bàn tay lành nghề với hàng triệu mũi khâu nhỏ cũng chỉ có thể tạm thời làm xao lãng nỗi kinh hoàng chưa từng có của thế giới hiện tại. Khó có thể cảm nhận được vẻ đẹp trong một bối cảnh như vậy. Chính trong thời điểm này, bộ sưu tập thời trang cao cấp mang phong cách dân gian của Dior đã ra đời.

Các thiết kế được trình diễn trên sàn runway ở Paris vào ngày 4/7 vừa qua đầy lãng mạn và thơ mộng, mang đậm hơi hướng truyền thống. Các gam màu trung tính chiếm ưu thế, được nhấn nhá thêm bởi sự xuất hiện của màu đen, xanh nước biển…Những thiết kế được thêu phong phú đóng vai trò “đinh” trong bộ sưu tập lần này của Dior, với các hoạ tiết được làm tinh xảo trên nền vải len crepe, lụa và cashmere.

Đáng chú ý, các thiết kế phối cải tartan với chi tiết thêu tay, hay váy maxi xếp tầng mỏng manh gợi nhớ đến những trang phục thường được mặc vào dịp Tết ở những nước phương Đông.

Dior chọn chủ đề truyền thống vì nó liên quan đến lý do tại sao và cách chúng ta ăn mặc. Đồng thời tôn vinh các quốc gia và nền văn hoá khác nhau. Các người mẫu trình diễn cho bộ sưu tập Thu Đông 2022 của Dior thắt bím tóc dài, buông thõng xuống lưng và hầu như không trang điểm, chỉ tô chút má hồng để giữ điểm nhấn cho phần trang phục.

Luôn lạc quan trong thời kì đen tối

Bộ sưu tập mới của Dior dành cho phụ nữ. Maria Grazia Chiuri – người phụ nữ đầu tiên nắm giữ vai trò giám đốc sáng tạo Dior cho biết đã lấy cảm hứng từ người phụ nữ nói chung mà Olesia Trofymenko – một nghệ sĩ người Ukraine có những bức vẽ về cây sự sống để làm điểm khởi đầu cho các thiết kế. Chiuri đã mời Trofymenko thiết kế các bộ đồ cho buổi trình diễn và những hình ảnh thêu tay đã không làm giới mộ điệu thất vọng. Một thiết kế đều được làm thủ công một cách tỉ mỉ.

Chiuri được xem là nhà nữ quyền mạnh mẽ và thẳng thắn nhất trong lĩnh vực thời trang. Bà lan toả thông điệp về tầm quan trọng của việc luôn lạc quan trong thời kì đen tối.

“Chúng ta phải lạc quan, nhưng đồng thời phải cố gắng tạo ra điều gì đó. Tôi nghĩ rằng tất cả các bộ sưu tập theo cách nào đó đều đại diện cho thời điểm mà chúng ta đang sống. Chúng ta đang sống trong thời kì mà ai cũng muốn trở thành người lạc quan, nhưng đôi khi lại trở nên tiêu cực.

Dior là một thương hiệu toàn cầu, những giá trị của chúng tôi rất to lớn. Chúng tôi biết có rất nhiều người trẻ tuổi thực sự mong manh trong thời điểm này. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta phải lạc quan nhưng hãy cố gắng để làm một điều gì đó, có thể là một bước nhỏ thôi nhưng mạng lại ý tưởng lạc quan rằng có thể làm được. Bởi vì chúng ta không được trở nên chán nản và rủi ro cũng là điều đâu đó xảy ra trên khắp thế giới” – Chiuri chia sẻ.

Bộ sưu tập thời trang cao cấp của Dior tôn vinh tính nhân văn và sự khéo léo, khôi phục lại cảm giác lạc quan ngay cả khi nó chỉ là tạm thời.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Bộ sưu tập thời trang cao cấp của Dior: Mang vẻ đẹp đến thế giời xấu xí

Pita

Spread the love