Piktina – Với mục tiêu để thời trang cưới được tái chế, mặc mỗi ngày, bộ đôi NTK này ghi dấu ấn trong giới mộ điệu.

Thương hiệu thời trang cưới Wed được ra mắt vào năm 2019 do bộ đôi Amy Trinh và Evan Phillips đứng sau đã phá vỡ những lầm tưởng trước nay của mọi người về trang phục cưới. Tạo được điểm nhấn, Trinh và Phillips đã chọn lối đi không giống ai khi cho phép những bộ váy áo trong lễ đường được ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày.

Bộ đôi Amy Trinh và Evan Phillips của thương
hiệu thời trang cưới Wed

Hiện tại, cặp đôi đang phát triển thêm ý tưởng trên bằng cách cho ra mắt BST ready-to-wear đầu tiên vào Xuân Hè năm 2022.

Trước đó, mặc dù theo đuổi ý tưởng biến đồ cưới
thành
đồ mặc mỗi ngày nhưng Trinh và Phillips
đều khó tránh khỏi việc sử dụng hai màu đen
trắng như
những người tiền nhiệm.

“Ngay từ khi bắt đầu, tôi đã chọn trang phục theo phong cách ăn mặc giản dị nhất. Nhưng chúng tôi cho rằng thiết kế ấy vẫn theo hướng kỳ ảo và giống như một giấc mơ, nên mọi người không thể nhìn thấy chúng xuất hiện thường xuyên được. Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn phát triển thêm về BST này để ứng dụng vào thực tế” – Amy Trinh chia sẻ với Vogue.

Trong BST Xuân Hè 2022 sắp tới, các mẫu đồ
cưới sẽ đa dạng
hơn với màu sắc phong
phú và kiểu dáng sáng tạo.

Nói cách khác, BST mới không quá đổi khác, nó vẫn được giữ nguyên các hoạ tiết cánh hoa cùng những nếp gấp đặc trưng của thương hiệu. Nhưng chắc chắn các NTK đã có một cách xử lý hiệu quả hơn. Ví như có một số mẫu váy sẽ được thiết kế phù hợp và tạo được sự khác biệt dễ hình dung nhất khi mặc mỗi ngày. Hoặc như một chiếc quần tây, lấy cảm hứng từ chính tủ quần áo của Phillips sẽ tạo nên một nét đẹp trung tính về giới trong BST.

Các nhà thiết kế cũng vượt ra khỏi khuôn khổ màu sắc đơn thuần của trang phục cưới và lần đầu tiên cho ra mắt những gam màu mới trong BST lễ phục. “Thật thoải mái khi có thể áp dụng những sắc màu đẹp mắt mà chúng tôi yêu thích, không nhất thiết chỉ hai màu đen trắng” – Phillips cho biết.

Trinh và Phillips vẫn không ngừng thử thêm
nhiều
phong cách mới để hoàn thiện tác phẩm.

Xu hướng Upcycling vẫn là cốt lõi của dự án thời trang cưới, đồng thời Trinh và Phillips còn nghiên cứu thêm về cách tiếp cận mới nhằm hướng đến sự phát triển bền vững, như trào lưu zero-waste pattern cutting. “BST lần này chúng tôi đã thử phong cách patchwork (chắp vá) từ vải sampling mà chúng tôi còn thừa lại ở mùa trước – chúng tôi gọi đó là “chance designing”. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành khâu sản xuất và ghép những mảnh vải lại với nhau sao cho chuẩn chỉnh từng centimet”.

Ngoài ra, BST cưới theo phong cách mới lạ còn sử dụng thêm chất liệu bông hữu cơ và vải taffeta tái chế được sản xuất tại địa phương. Hai NTK chia sẻ họ vẫn không ngừng thử nhiều phong cách mới lạ với chất liệu khác nhau để hướng đến thông điệp về vấn đề môi trường.


Theo Phương Thảo

Spread the love