Piktina – Có thể bạn chưa kịp đón nhận, nhưng màu đỏ đang là xu hướng rầm rộ được giới mộ điệu khuyên nên mặc trong thời trang mùa thu năm nay đấy nhé!

Với những ai yêu thích những gam màu basic như đen, trắng…thì việc chuyển sang các gam màu nổi như đỏ, hồng…là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên trong thời trang không gì là không thể, việc làm mới gu ăn mặc mà cụ thể là màu sắc cũng là điều thú vị.

Mùa thu năm nay đang đến, vũ trụ đang truyền tín hiệu về sự lên ngôi của màu đỏ.

Màu đỏ là màu của mùa thu năm nay

Không khó để thấy trên các sàn runway của những sự kiện thời trang Thu/Đông 2023, dễ dàng nhận ra màu đỏ xuất hiện khắp nơi. Các thương hiệu, nhà thiết kế đang bắt đầu áp dụng gam màu nóng này vào các thiết kế, sản phẩm của mình.

Không chỉ là màu của cuối năm 2023, thời trang Xuân/Hè 2024 cũng sẽ ghi nhận sự có mặt của gam màu nổi bật này.

Màu đỏ được yêu thích trong mùa thu sau màu hồng Barbiecore khi mọi người muốn tiếp tục trải nghiệm cảm giác thống trị, quyền lực và nhiệt huyết trong tủ quần áo của mình.

Màu đỏ cũng là màu có bước sóng dài, khi tiếp xúc với màu đỏ, các tế bào thần kinh giao cảm trong hệ thống thần kinh tự trị sẽ được kích hoạt. Điều này có nghĩa là khi tiếp xúc với màu đỏ, các cơ quan trong cơ thể của chúng ta như gan, dạ dày, tim, hoặc phổi sẽ được hoạt động nhiều hơn. Con người có xu hướng bị kích thích nhiều hơn khi nhìn thấy trang phục màu đỏ.

Đồng thời màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tuyệt vời, tích cực và hoàn hảo cho mùa thu 2023.

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và cũng rất thời trang

Trong thời trang, màu đỏ mang tính linh hoạt, có thể kết hợp với các màu trung tính như: kaki, oliu, ngà, đen, trắng…Nên việc mix&match trang phục cũng dễ dàng hơn.

Trước đó theo công bố từ Pantone, màu sắc chủ đạo của năm 2023 là màu Viva Magenta, mã 18 – 1750 sẽ là sắc đặc trưng trong năm tới.

Theo lý giải từ Pantone, gam màu này đem lại sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ và sự rực rỡ. Đây là một sắc màu bắt nguồn từ thiên nhiên, có nguồn gốc từ họ màu đỏ, được lấy cảm hứng từ màu cánh kiến, một trong những loại thuốc nhuộm quý giá bậc nhất thế giới. Viva Magenta là biểu trưng của sự dũng cảm, không sợ hãi, cùng với đó thể hiện cho không khí vui vẻ, lạc quan, khởi đầu cho những điều mới mẻ.

Màu đỏ được ứng dụng vào trong nhiều item thời trang khác nhau, phù hợp với mùa lễ hội cuối năm

Với gam màu Viva Magenta, khuyến khích thử nghiệm và trải nghiệm những điều vượt qua giới hạn, không bị gò bó, nổi bật. Viava Magenta 18 – 1750 chào đón tất cả mọi người với tinh thần nổi loạn và rực rỡ nhất. Đây là sắc màu táo bạo và chứa đựng tất cả.

Mùa thu này nên có cho một ít nhất một item trong gam màu đỏ để theo kịp xu hướng đang rất nóng này nhé!

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Biết tin gì chưa? Màu đỏ chính là xu hướng của mùa thu năm nay

 

Giang (Tổng hợp)

Spread the love