Piktina – Những siêu mẫu đình đám vừa tái hiện lại trang bìa tạp chí Vogue 30 năm về trước, đem đến những cái nhìn đa chiều cho giới mộ điệu thời trang hiện tại.

Đó là các huyền thoại của làng thời trang thế giới như: Naomi Campbell, Linda Evangelista, Tatjana Patitz, Christy Turlington và Cindy Crawford dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Peter Lindberg cho trang bìa ấn bản tháng 1 năm 1990 trên tạp chí Vogue. Đến nay trang bìa này đã hơn 30 năm tuổi.

Sau 33 năm, hình ảnh này được tái hiện lại trên trang bìa số tháng 9 năm 2003 của Vogue ở Anh và Mỹ với tên gọi “The Greatest of All Time” (Tạm dịch: Điều tuyệt vời nhất mọi thời đại). Hầu như các gương mặt siêu mẫu ở trên đều xuất hiện trở lại, trừ Tatjana Patitz, người đã qua đời vào đầu năm nay.

Bìa tạp chí Vogue năm 1990 với sự xuất hiện của 5 siêu mẫu đình đám thời điểm đó là: Naomi Campbell, Linda Evangelista, Tatjana Patitz, Christy Turlington và Cindy Crawford

Bìa tạp chí Vogue tháng 9 năm 2023 ghi nhận sự xuất hiện trở lại của 4/5 gương mặt làm nên tên tuổi trong thời trang thế giới

Hiện tại khi ở độ tuổi ngũ tuần, 4 siêu mẫu ngoài xuất hiện trên trang bìa cũng cùng nhau góp mặt trong phim tài liệu “The Super Model” trên Apple TV vào tháng 9 tới, cùng nhìn lại giai đoạn cuối những năm 1980, đầu những năm 1990 khi họ mới bắt đầu sự nghiệp người mẫu.

“Báo đen làng mốt thế giới” Naomi Campbell cởi mở chia sẻ về việc cuộc sống của cô thay đổi nhiều thế nào nhờ sự nổi tiếng, được nhiều nhiếp ảnh gia săn đón, hay việc chào đời của 2 đứa con vào năm 2021 và 2023. Hiện tại siêu mẫu vẫn đang là một trong những cái tên đình đám của giới thời trang thế giới, được nhiều người kín nể.

Evangelista cũng nói về những vấn đề sức khoẻ mà cô gặp phải trong cuộc sống.

4 siêu mẫu trở lại với Vogue để tái hiện những hình ảnh đặc biệt sau hơn 30 năm

4 siêu mẫu từng xuất hiện trên bìa của Vogue cách đây hơn 30 năm đều được coi là những người đầu tiên trở thành siêu mẫu nổi tiếng, được biết đến ngay cả bên ngoài ngành công nghiệp thời trang. Thậm chí vì sự nổi tiếng, có một câu đùa rằng các siêu mẫu này cứ mở mắt thức dậy đã có trong tay 10.000 USD.

Tuy nhiên cũng có những góc khuất của ngành nghề này, các siêu mẫu cho biết họ phải tránh việc bị bóc lột tình dụng. Crawford cho biết cô ấy thường từ chối không tham gia các bữa tiệc, tránh những nguy cơ tiềm ẩn. Hay Naomi Campbell bị phân biệt chủng tộc trong ngành thời trang.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Bìa tạp chí thời trang 30 năm trước có gì?

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love