Piktina – Siêu mẫu Naomi Campbell sẽ có triển lãm để ghi lại dấu ấn sau 40 năm hoạt động và tạo được chỗ đứng vững chắc trong giới thời trang.

Bảo tàng Victoria & Albert ở London (Anh) mới đây thông báo triển lãm riêng dành cho Naomi Campbell sẽ diễn ra để kỷ niệm 40 năm hoạt động thời trang của nữ siêu mẫu. Triển lãm có tên gọi đơn giản là “Naomi”, trưng bày những bộ trang phục của Naomi Campbell gắn liền với sự nghiệp trình diễn thời trang của họ hoặc được các NTK cho mượn.

Triển lãm sẽ kể câu chuyện thông qua quần áo. Đây là lần đầu tiên một nữ siêu mẫu trở thành nhân vật chính của cuộc triển lãm tại V&A. 40 năm hoạt động thời trang của Naomi Campbell trôi qua đầy rực rỡ, cô ấy tham gia vào nhiều chiến dịch quảng cáo, trình diễn thời trang, xuất hiện trong hàng ghế đầu các show diễn…

Naomi Campbell có triển lãm riêng ghi dấu ấn 40 năm hoạt động thời trang

Buổi triển lãm “Naomi” sẽ mở cửa vào ngày 22/6/2024 và kéo dài đến ngày 6/4/2025, nơi giao thoa giữa quá khứ và hiện tại. Triển lãm có tổng cộng 100 bộ trang phục, bao gồm các thiết kế đến từ những thương hiệu lớn như: Chanel, Dolce&Gabbana, Alexander McQueen…

Bảo tàng hiện đang phối hợp chặt chẽ với Naomi để tổ chức buổi triển lãm tốt đẹp nhất, mang đến cho công chúng những trải nghiệm thú vị. Chủ đề của Naomi sẽ không chỉ đơn giản là những bộ quần áo đẹp nhất mà là những món đồ kể một “câu chuyện nhiều tầng về sự nghiệp và cuộc sống bắt đầu ở London”.

Sẽ có những khoảnh khắc như thế gợi cảm và nhạy cảm hơn đối với Naomi Campbell. Hay về nhà thiết kế quá cố, người mà Campbell sống cùng ở Paris trong những ngày đầu theo nghiệp người mẫu.

Naomi Campbell là siêu mẫu “càn quét” các sàn diễn thời trang đình đám thế giới

Cùng với việc tôn vinh các mối quan hệ cá nhân của Naomi Campbell trong ngành, triển lãm cũng sẽ nêu bật những nỗ lực của nữ siêu mẫu trong việc bảo vệ sự đa dạng và công việc với tư cách là một nhà từ thiện.

Những khoảnh khắc cụ thể sẽ được chú ý bao gồm việc Naomi Campbell gia nhập Liên minh các cô gái da đen vào năm 1989 và vận động để có được sự đa dạng hơn trên sàn catwalk.

Những khoảnh khắc thời trang ấn tượng của Naomi Campbell sẽ được tái hiện

Cùng chờ đón xem triển lãm kỷ niệm 40 năm hoạt động thời trang của “báo đen làng mẫu” thế giới Naomi Campbell sẽ có những gì?

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Báo đen” Naomi Campbell mở triển lãm ghi lại 40 năm phi thường trong thời trang

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love