Piktina – Chiếc ô có giá hơn 1.600 USD của Gucci bị chỉ trích khá nhiều khi không thể che được mưa.

Gucci và Adidas vừa hợp tác để tạo ra sản phẩm được cho là “vô dụng”. Cụ thể chiếc ô với màu đỏ – xanh chủ đạo, cùng các hoạ tiết mang tính đặc trưng của 2 thương hiệu này được bán với giá lên đến 1.637 USD (khoảng gần 40 triệu đồng).

Chiếc ô này đang gây tranh cãi lớn trên các diễn đàn mạng xã hội khi không có khả năng che mưa. Nghe thật là ngớ ngẩn đúng không?

Người tiêu dùng ở Trung Quốc cho rằng chiếc ô siêu đắt đỏ này không có chức năng cơ bản là che mưa như ô thông thường.

Cận cảnh chiếc ô đắt đỏ bị cho “vô dung” của Gucci

Trên trang web chính thức của Gucci, món đồ này được mô tả là “sun umbrella” (ô che nắng) với những dòng giới thiệu là “không chống thấm nước và chỉ dùng để che nắng hoặc trang trí”.

Nhiều người cho rằng, chiếc ô từ Gucci và Adidas đang muốn đánh vào tâm lý của nhiều khách hàng thời trang sẵn sàng mua bất cứ món đồ nào khi nó được gán mác các thương hiệu nổi tiếng, mà không cần quan tâm đến giá cả hay công dụng.

Phía Gucci sau đó đã phải lên tiếng giải thích thêm rằng chiếc ô này không được khuyến khích sử dụng như một chiếc ô thông thường để che mua, nó có giá trị trong bộ sưu tập mới của nhà mốt này như một phụ kiện.

Dù luôn gây tranh cãi, nhưng rõ ràng vẫn có chỗ đứng cho những mặt hàng không có quá nhiều công dụng thực tiễn trong thời trang.

Một số thiết kế trong bộ sưu tập hợp tác giữa Gucci và Adidas

Về phía Gucci, thương hiệu này vẫn đang là một siêu sao của ngành thời trang cao cấp. Nhà mốt này sắp sửa tổ chức một buổi trình diễn thời trang trong lâu đài ở Puglia, miền nam nước Ý, với sự tham gia của các biên tập viên và những người có ảnh hưởng về thời trang từ khắp nơi trên thế giới.

Gucci cũng đang đánh mạnh vào Trung Quốc, nơi được dự báo sẽ là thị trường thời trang lớn nhất của hàng cao cấp vào năm 2025. Những nhà mốt xa xỉ phổ biến ở quốc gia tỷ dân này là: Chanel, Dior và Hermès. Gucci đứng ở vị trí thứ 4. Kể từ khi Alessandro Michele trở thành giám đốc sáng tạo vào năm 2015, Gucci đạt tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân ở thị trường Trung Quốc.

Mọi người nghĩ sao về chiếc ô gần 40 triệu đồng nhưng không che được mưa của Gucci? Nếu là tín đồ của hàng hiệu, bạn có sẵn sàng bỏ ra số tiền này để sở hữu item siêu lạ của Gucci?

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Bán ô gần 40 triệu đồng nhưng không che được mưa, Gucci giải thích ra sao?

Vinnie

Spread the love