Piktina – Không chỉ là một xu hướng, thời trang bền vững với nữ người mẫu Tindi Mar là cả cuộc sống mà cô đang trải nghiệm.

Los Guayabos được thành lập bởi 6 gia đình từ cách đây hơn 40 năm về trước. Tindi Mar đã sống ở đây cùng với chú chó Husky trung thành của mình. Tindi Mar chia sẻ: “Nó dễ dàng hơn để đạt được sự thay đổi và cùng nhau đưa ra các giải pháp”. Vào mỗi buổi sáng, cô đưa Lana – chú chó cưng của mình đi dạo, tham gia các hoạt động như: vẽ tranh, làm vườn,…
Mar sinh năm 1994, bước sang tuổi 28 vào tháng 3 vừa qua. Cô bắt đầu làm người mẫu sau khi hoàn thành khoá học về nông nghiệp bền vững và dinh dưỡng vào cuối năm 2019. Sự nghiệp của Mar dần phát triển vượt trội dù trong bối cảnh ngành thời trang có nhiều biến động vì đại dịch. Cô lên trang bìa Vogue Paris vào tháng 9/2021, sau đó là Vogue Mexico và Vogue China. Mar không chắc về những nhân vật có tiếng tăm trong ngành thời trang mình đã gặp. Nhưng thật hạnh phúc, cô ấy nhận ra rằng “có rất nhiều người muốn làm những điều khác biết, rất nhiều nhà sáng tạo với tình yêu mà họ có thể chia sẻ”.
Chiếc áo khoác Bode jacket mà Tindi Mar đang mặc là sản phẩm được tạo nên từ những chất liệu thân thiện với môi trường. Và minh chứng cho việc, không có gì thúc đẩy và cổ vũ tinh thàn bằng năng lượng của những bông hoa tươi tắn được điểm xuyến lên như trên mẫu áo này.
Từng là một sinh viên về dinh dưỡng cộng đồng, Mar tự trồng thực phẩm cho mình ở Los Guayabos theo những cách tự nhiên nhất. Cô nói: “Sắt trong máu chúng ta, lưu huỳnh trong móng tay và canxi ở trong xương. Tất cả đều có thể được tạo nên từ lòng đất”.
Tindy Mar yêu thích việc tự mình trải nghiệm cuộc sống hoà mình vào thiên nhiên, xem đây như cách để chữa lành và xem lại những tác động mà con người đã gây ra với hành tinh. Ngôi nhà mà Mar ở giống như tất cả những ngôi nhà khác trong khu dân cư, được làm từ gạch nung, một trong những vật liệu được tìm ra sớm nhất trên thế giới. Cuộc sống không có đèn điện.
Mar có cuộc sống hoà mình vào thiên nhiên, tận dụng tối đa những gì có sẵn ở tự nhiên, cây cỏ.
Những thành công ở lĩnh vực thời trang giúp Mar có nền tảng cho các sáng kiến bảo vệ môi trường khác nhau mà cô cảm thấy hữu ích. Mar lên tiếng về các vấn đề quyền động vật, nhu cầu cấp thiết với hệ thống lương thực…Mar cũng bày tỏ tham vọng việc mang kĩ thuật trồng cây của Miyawaki để thiết lập các khu rừng đô thị trong các không gian bị bỏ hoang ở quê hương mình.
Chính những mục đích về sự bền vững đã khiến NTK người Mỹ Gabriela Hearst quyết định hợp tác với Mar. Sau khi nắm quyền lãnh đạo thương hiệu Chloé vào năm 2021, Hearst đã ra mắt bộ sưu tập thời trang bền vững hơn gấp 4 lần so với các năm trước. Không còn sử dụng polyester hoặc viscose nữa, thay vào đó họ tin dùng các vật liệu thân thiện với môi trường, tác động ít hơn đến thế giới tự nhiên.
Khi mặc những chiếc váy tái chế của Chloé, Mar cảm nhận được sự phù hợp sâu sắc với tầm nhìn của Hearst: “Mọi người không sống trong bong bóng của riêng họ, thay vào đó luôn muốn cùng nhau đóng góp, xây dựng những điều gì đó mới mẻ. Tôi nghĩ chúng ta nên sóng theo cách như thế này”.
Với Tindy Mar, thời trang bền vững không chỉ là một câu chuyện sáo rỗng, nói truyền tai nhau mà đó là cuộc sống hiện thực. Chính cô đã tự trải nghiệm và đúc rút ra cho mình những điều ý nghĩa về thông điệp đến môi trường tự nhiên, từ đó áp dụng vào ngành thời trang.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Ảnh: Câu chuyện thời trang bền vững của người mẫu đặc biệt

Vinnie

Spread the love