Piktina – Người đẹp Kim Duyên diện váy làm từ hai nguyên liệu bền vững đậm tính truyền thống là thổ cẩm và gai dầu trên trang bìa tạp chí Harper’s Bazaar.

Tạp chí Harper’s Bazaar vừa tung ra hình ảnh cho trang bìa số tháng 2/2023 với sự xuất hiện của Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Huỳnh Kim Duyên. Người đẹp sinh năm 1995 xuất hiện với thiết kế đến từ thương hiệu TUYET LE. Đặc biệt chiếc váy của Á hậu Kim Duyên mang thông điệp thời trang bền vững khi được làm từ chất liệu vô cùng độc đáo là thổ cẩm và gai dầu, mang đậm di sản Việt.

Á hậu Kim Duyên trên trang bìa tạp chí Harper’s Bazaar

Vải thổ cẩm có nguồn gốc từ những loại cây thiên nhiên như cây gai, cây bông và cây lanh, được dệt hoàn toàn thủ công. Độc đáo nhất của vải thổ cẩm chắc chắn phải kể đến những hoa văn tinh tế trên bề mặt vải.

Vải gai dầu (vải hemb) là loại vải có nguồn gốc từ thiên nhiên, được chế biến từ thân cây gai dầu hay còn gọi là sativa Cannabis, một trong những loại cây cổ xưa nhất được ước tính khoảng 10000 năm trước đã bắt đầu biết vận dụng tốt cây gai dầu để làm quần áo dép và dây thừng hoặc một số vật dụng khác.

Chủ đề của trang bìa tạp chí Harper’s Bazaar lần này là “Love is Green” (Tạm dịch: Tình yêu là màu xanh). Đây không phải lần đầu tiên Á hậu Kim Duyên tham vào một dự án lan toả thông điệp thời trang bền vững. Trước đó khi tham gia đấu trường nhan sắc Miss Universe 2021, Kim Duyên thực hiện bộ ảnh mặc trang phục từ những nguyên liệu tái chế.

Người đẹp gây chú ý với truyền thông quốc tế khi tung bộ ảnh diện những thiết kế làm từ rác thải nhựa. Đây là các mẫu váy được tạo nên bởi NTK Chung Thanh Phong, với nguyên liệu chính là túi nilon, vỏ chai nhựa…

Qua đôi bàn tay của NTK có tiếng, rác thải nhựa được đính kết, cắt xẻ và may đo tạo nên những bộ váy cực lộng lẫy. NTK Chung Thanh Phong đã lấy cảm hứng từ các nguyên tố quan trọng của môi trường là lửa, rừng, không khí để truyền tải thông điệp về nạn cháy rừng – một trong những thiên tai ảnh hưởng lớn đến Trái Đất.

Bộ ảnh với những trang phục làm từ nguyên liệu tái chế của Á hậu Kim Duyên

Xu hướng của thời trang và làm đẹp nhiều năm qua theo đuổi phương châm thân thiện với môi trường. Rất nhiều thương hiệu lớn lấy kim chỉ nam nguyên liệu xanh làm tiêu chí cho những sản phẩm mới. Tại Việt Nam, không ít những nhà thiết kế và nhãn hàng cũng cho ra mắt những thiết kế từ vải tái chế.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Á hậu Kim Duyên mặc váy từ thổ cẩm và gai dầu lên bìa tạp chí Harper’s Bazaar   

Pita

Spread the love