Piktina – Nhiều người nổi tiếng thế giới yêu thích sử dụng đồ vintage cao cấp đến từ các nhà mốt đình đám.

Khi Bella Hadid diện chiếc váy của Dior được sản xuất vào năm 1959 xuất hiện tại Prince’s Trust Gala vào tháng 4, đã có những linh cảm về việc các ngôi sao đang chuyển sang hướng diện đồ vintage cổ điển. Thời trang vintage được đánh giá là tuyệt vời, tạo nên những khoảnh khắc hoàn hảo.

“Những khoảnh khắc hoàn hảo” thường đề cập đến khi nói về xu hướng ngày càng tăng các sản phẩm may mặc cổ điển, đem lại sức sống mới cho các trang phục đã nhuốm màu thời gian. Khi một món đồ cổ điển tìm được đúng người, đúng thời điểm còn quan trọng hơn là tìm được điều gì đó mới mẻ trên các sàn diễn thời trang.

Tuy nhiên, có những thách thức được đặt ra. Những trang phục vintage cao cấp thường được lưu trữ khá kĩ lưỡng, nhiều đơn vị sẽ không cho thuê hay sửa chữa lại vì có thể làm hỏng quần áo, thậm chí còn liên quan đến trách nhiệm pháp lý đối với trang những thiết kế mang tính lịch sử.

Gần đây nhất, việc Kim Kardashina mượn váy của Marilyn Monroe lên thảm đỏ MET GALA 2022 sau đó làm hỏng chiếc váy này khiến giới mộ điệu bàn tán.

Kim Kardashian diện lại váy có tuổi đời hàng chục năm của nữ minh tinh Marilyn Monroe tại MET GALA 2022

Cảm giác hồi hộp để tìm kiếm các trang phục vintage được các nhà thiết kế và người nổi tiếng yêu thích. Tính bền vững cũng được coi trọng khi người nổi tiếng dần quan tâm đến việc diện lại các kiểu váy vintage cao cấp.

Sau đây là 6 nhà mốt chuyên về đồ vintage cao cấp được người nổi tiếng lựa chọn:

Aralda Vintage

Ngoài chiếc váy của Dior do Bella Hadid mặc ở trên, Aralda Vintage còn từng cung cấp một mẫu váy Loris Azzaro được sản xuất vào thập niên 80 cho siêu mẫu Amber Valletta diện trên thảm đỏ MET GALA 2022. Cùng với đó là chiếc váy Norman Norell vào những năm 1970 cho khách hàng thân thiết Alexis Demie để diện lên thảm đỏ Europhia. Hay Olivia Rodrigo mặc bộ đồ Chanel do Aralda lưu trữ cho chuyến thăm nhà trắng vào tháng 7/2021.

Gabriel Held

Được Vogue mệnh danh là “nhà sử học thời trang hàng đầu trên Instagram”, kho lưu trữ rộng lớn của Gabriel Held là lựa chọn của nhiều người nổi tiếng khi dự thảm đỏ.

Nhà tạo mẫu và lữu trữ Gabriel held bắt đầu kinh doanh về đồ vintage vào khoảng thời gian John Galliano bị sa thải khỏi vai trò giám đốc sáng tạo tại Dior. Với tầm nhìn về việc đồ Dior thời Galliano sẽ trở thành đồ cổ cap cấp, Gabriel đã mua nó để lưu trữ và bán lại. Khách hàng của Gabriel Held gồm những người nổi tiếng, sành điệu, từ Paris Hilton đến Lil’Kim.

Opulent Addict

Vào tháng 6, Olivia Rodrigo xuất hiện trên thảm đỏ MTV Movie & TV Awards 2022 trong chiếc váy Jean Paul Gaultier cổ điển xuyên thấu từ Opished Vintage. Cửa hàng chuyên về đồ vintage cao cấp này đã có thâm niên hoạt động 11 năm với vị khách hàng đầu tiên là Kim Kardashian. Ngoài ra, một số ngôi sao cũng từng chọn đồ của Opulent Addict như: Hasley, Miley Cyrus, Shakira,…

Opulent Addict có hơn 1000 thiết kế vintage cao cấp trong kho lưu trữ, hầu hết là đồ có một không ai và không có bất kì ai khác sở hữu.

Tab Vintage

Alexis Novak, chủ sở hữu Tab Vinage cho biết cần có sự sáng tạo khi mặc đồ cổ điển, phải truyền được cá tính và phong cách riêng. Tab Vintage từng cung cấp cho Dove Cameron một chiếc váy cao cấp của Versace dự Liên hoan phim Tribeca năm 2022, hay bộ đồ Mugler của Kourtney Kardashian cho giải thưởng Oscar 2022.

Lidow Archive

Lidow Archie ra mắt vào tháng 8/2019 với chủ sở hữu là Haile Lidow. Niềm đam mê đồ vintage đã thúc đẩy cô mở rộng kinh doanh. Nhà mốt này không bán đồ vintage mà chỉ cho thuê toàn diện từ trang phục đến phụ kiện.

Pechuga Vintage

Gianni Versace từng nói: “Để đánh giá cao những thứ đẹp đẽ, bạn phải biết chúng thay đổi tiến trình lịch sử như thế nào”. Johnny Valencia, chủ sở hữu Pechuga Vintage đã tạo ra một kho lưu trữ đồ vintage đầy cổ điển và đậm triết lý thời trang riêng.

Pechuga từng cung cấp cho Grimes đôi bốt Marc Jacobs dự MET GALA 2021, áo cúp ngực màu vàng của Versace từ năm 2012 cho Kourtney Kardashian diện ở đám cưới tại Vegas, hay chiếc áo lông thú của Prada vào năm 2011 được Rihanna mặc trong thời gian mang thai.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: 6 nhà mốt chuyên đồ vintage cao cấp

Vinnie (lược dịch)

Spread the love