Piktina – Hãy dự trữ quần áo bạn đang có và tìm kiếm đồ cũ tốt nhất nếu đang muốn sở hữu thêm các món đồ khác cho tủ đồ của mình.

Kiểm tra lại tủ quần áo kĩ càng

Ở Anh, một người bình thường sở hữu 115 món quần áo, 30 trong số đó chưa bao giờ được mặc. Chính vì vậy, để có thể đưa ra những lựa chọn mua đồ hữu hiệu nhất, bạn nên xem lại toàn bộ tủ đồ một lần.

Hãy kéo hết tất cả các món đồ ra, thử lại chiếc váy yêu thích mua đã lâu chưa mặc. Nếu có gì đó bị hỏng, hãy nghĩ đến việc sửa chữa nó lại đầu tiên.

Nếu có những món đồ không mặc nữa, hãy cân nhắc việc bán chúng đi hoặc cho tặng. Điều này sẽ giúp bạn có không gian xem xét, đánh giá lại những gì còn lại. Phân tích, chú trọng lại về phong cách bản thân để lựa chọn các thiết kế phù hợp nhất. Làm điều này sẽ giúp bạn tránh việc mua những món đồ không mặc đến và tối ưu được những item sở hữu.

Đồ second hand là chân ái

Thị trường mua bán đồ second hand online nở rộ thúc đẩy việc tiêu thụ đồ cũ. Thậm chí nhiều cửa hàng từ thiện cũng có nền tảng trực tuyến để bán hàng và tiếp cận đến nhiều người hơn. Chất lượng đồ second hand hiện nay được đảm bảo tối đa, đẹp về mẫu mã màu sắc và đa dạng kiều dáng, đem đến những lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng.

Phân loại các mặt hàng quần áo để bán, sau đó sử dụng số tiền thu được để mua các món đồ khác làm mới cho bản thân cũng là một cách hay trong việc mua sắm tiết kiệm.

Trao đổi quần áo

Những sự kiện, hội chợ trao đổi quần áo cũ diễn ra trên khắp thế giới. Nếu dành thời gian tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm được những địa điểm trao đổi, nhận thanh lý kí gửi đồ đã qua sử dụng ở nơi sinh sống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi quần áo với người thân, thành lập nhóm chung với bạn bè hoặc gia đình của mình để chia sẻ qua lại về thời trang.

Thử thuê đồ

Thị trường cho thuê quần áo nở rộ, mang lại nhiều giá trị thiết thực. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền thấp hơn nhiều so với giá trị thực của món đồ đó khi đi thuê. Từ quần áo sang trọng, dự tiệc đến thời trang thường ngày đều có dịch vụ cho thuê.

Sử dụng “quy tắc 100 lần”

Mua quần áo là một trong những giao dịch mua bán mang tính cá nhân nhất, thể hiện bản sắc riêng và gu thẩm mỹ của từng người. Nó được kiềm chế bởi các vấn đề về ngân sách, lựa chọn, kích thước và hình ảnh cơ thể.

Theo các chuyên gia, điều mà tất cả chúng ta nên hướng tới khi mua quần áo là độ bền của chúng. Hãy chỉ nên mua những bộ quần áo mà khi nhìn vào bạn chắc chắn sẽ mặc nó 100 lần. Cân nhắc về các loại vải khi mua sẽ giúp bạn đảm bảo được tuổi thọ trang phục, giảm tác động đến môi trường. Các loại vải sợi tự nhiên như bông hữu cơ luôn là lựa chọn tốt hơn so với polyester nguyên sinh từ nhiên liệu hoá thạch.

Tận dụng các chương trình khuyến mại

Thời trang luôn xoay quanh các xu hướng, đây là những thứ mà các thương hiệu cần phải thay đổi nhưng hầu như không bao giờ tạo ra một chu kì mua sắm lâu dài.

Trước tiên bạn nên tìm thứ mà bạn yêu thích, nằm trong tầm giá có thể chi trả, sau đó cố gắng tìm kiếm những địa điểm bán với mức giá phải chăng, thậm chí là có những chương trình khuyến mại. Chú ý đến các chương trình giảm giá cho khách hàng mua lần đầu hoặc đăng kí thành viên cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khi giao dịch mua hàng.

Bạn có phải là người suy nghĩ kĩ càng trước khi đi mua sắm hay sẽ tuỳ hứng lựa chọn những món đồ yêu thích?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: 6 cách mua đồ ít tốn kém và giúp tạo tác động tích cực

Pita

Spread the love