Piktina – Để trang phục ngày hè không bị nóng nảy bí bách, nên tránh ngay những loại vải này nhé!

Sau những gợi ý về các loại vải “best choice” vào mùa hè, hôm nay Piktina đem đến cho các bạn những khuyến cáo về các loại vải nên tránh càng xa càng tốt. Việc lựa chọn vải cho các bộ trang phục vào mùa hè rất quan trọng, nó quyết định thành bại cho vẻ ngoài của bạn.

Nếu không muốn chịu cảnh mồ hôi mồ kê mướt mải vì diện bộ đồ làm từ vải quá nóng, bí bách, thì bỏ túi ngay những thông tin về các loại vải không nên mặc vào mùa hè sau đây!

Vải nylon

Nylon hay còn được gọi là polyamide, thực chất là một loại nhựa có nguồn gốc từ dầu thô, trải qua quá trình hóa học chuyên sâu đã tạo nên chất liệu sợi mạnh mẽ và co giãn tốt.

Vải nylon có độ bóng, sáng và mềm mại, rất ít nhăn dù bị vò, gấp. Loại vải này có đặc thù là không thấm nước, chính vì vậy khi mặc sẽ tạo cảm giác nóng nảy, bí hơi, bết dính vào da khi đổ nhiều mồ hôi. Nên đây là loại vải cần tránh xa vào mùa hè.

Vải acrylic

Vải Acrylic là một loại vải nhân tạo được sản xuất từ các acrylic tổng hợp chuỗi dài gồm ít nhất 85% acrylonitrile. Với đặc tính độ bền cao nên vải acrylic thường được dùng trong ngành công nghiệp may mặc và các đồ dùng gia đình như thảm, vải bọc.

Vải Acrylic có đặc tính kị nước, nên là nhược điểm lớn không thể ứng dụng vào trang phục mùa hè.

Vải polyester

Vải Polyester là sợi tổng hợp với chất cấu thành đặc trưng là ethylene thuộc gốc dầu mỏ. Về cơ bản, polyester cũng là một loại nhựa. Các sợi polyester hoàn chỉnh được tạo thành nhờ quá trình hóa học trùng hợp và có 4 dạng sợi cơ bản là sợi xơ, sợi thô, sợi fiberfill và sợi filament.  

Vải polyester khá nóng, không thấm hút mồ hôi nên không được ưa chuộng vào những ngày hè nóng nực.

Vải vinyl

Vinyl là vật liệu được tổng hợp nhân tạo, không phải là vật liệu có sẵn trong tự nhiên. Vật liệu này là một loại nhựa được tổng hợp từ ethylene (trong dầu thô) và clo (có thể tìm thấy trong các muối thông thường). Trải qua quá trình xử lý 2 chất này sẽ được kết hợp tạo thành Polyvinyl Chloride, hay còn được gọi với tên gọi là Vinyl.

Vải làm từ chất liệu vinyl hạn chế về khả năng chống thấm nước, nên không hẳn là một lựa chọn tuyệt vời cho trang phục mùa hè.

Vải lông cừu

Lông cừu là một chất liệu phổ biến với rất nhiều người muốn độ mềm mịn của da cừu hoặc len mà không bị biến thành như thật. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, vì một số người thấy len đôi khi thô ráp và ngứa.

Sẽ có đôi chút ngạc nhiên khi nhắc đến loại vải thường được dùng để giữ ấm cơ thể trong mùa đông vào hạng mục thời trang mùa hè. Một số biến thể từ vải lông cừu có nguồn gốc từ polyester đi kèm với các vần đề về giữ cẩm, khả năng hút ẩm kém.

Tủ đồ mùa hè nên hạn chế những loại vải trên nhé các nàng ơi!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: 5 loại vải không nên mặc vào mùa hè

Giang

Spread the love