Piktina – Việc mua sắm đồ second hand không còn quá xa lạ, tuy nhiên có những lưu ý khi shopping những mặt hàng đã qua sử dụng không phải ai cũng nắm rõ.

Cùng với xu thế xanh hoá trong thời trang, đồ second hand dần có chỗ đứng quan trọng và trở thành thói quen mua sắm của nhiều người. Với việc có thể tái sử dụng đồ cũ, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên, việc mua đồ si, hàng thùng còn đem đến những lợi ích về kinh tế khi giá thành phải chăng hơn so với các sản phẩm mới hoàn toàn.

Ngày nay, quần áo hay phụ kiện second hand đa phần đều đảm bảo về chất lượng, mẫu mã đa dạng, phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Trong vòng vài năm trở lại đây, hàng second hand không còn đặt cùng một chỗ với những tính từ như “lỗi thời’, “cũ kỹ”, “dở tệ”. Không chỉ là “mảnh đất” màu mỡ của các nhà kinh doanh trẻ khởi nghiệp mà hàng second hand còn chiếm vị trí cao trong lòng rất nhiều tín đồ thời trang.

Các cửa hàng ký gửi, ứng dụng bán hàng second hand trực tuyến trở nên thịnh hành khiến việc mua đồ cũ trở nên dễ dàng hơn. Thậm chí có nhiều kênh phân phối hàng second hand cao cấp với giá cả hợp lý. Những đơn vị bán hàng đã qua sử dụng thường sẽ kiểm tra chất lượng khá kĩ càng trước bày bán rộng rãi, nên khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về các khâu vệ sinh hay bị lỗi các chi tiết nhỏ.

Mặc dù vậy, bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý khi chọn mua đồ second hand để có cho mình những trang phục thật  phù hợp với mong muốn cũng như túi tiền nhé!

4 mẹo nhanh khi mua đồ cũ:

Món đồ đó có thể không giống hoặc không vừa so với những gì bạn nghĩ, vì vậy hãy cố gắng thử để biết rằng thực sự có vừa vặn và phù hợp với bản thân hay không.

Thật thú vị khi thấy một món đồ second hand được giảm giá đến 90% so với giá gốc ban đầu. Vậy nên tham khảo kĩ lưỡng về giá cũng lưu ý cần đặt lên hàng đầu khi mua hàng second hand nhé.

Các cửa hàng nhận ký gửi, thanh lý đồ cũ thường đều sẽ giặt sạch quần áo trước khi bán, nhưng để đảm bảo vệ sinh tối đa nhất, khi mùa về bạn nên vệ sinh lại món đồ cũ đã mua.

Và để cho tủ đồ của bạn không bị ngày càng chật chội vì mua thêm nhiều món đồ mới, dù mua nhiều hàng second hand nhưng mua về đó thì vẫn không có tác động tích cực cho lắm. Chính vì vậy hãy đảm bảo mỗi lần mua thêm đồ mới thì đem tặng hoặc bán ít nhất một món đồ đang sở hữu đi nhé!

Khi yêu thích đồ second hand, bạn cũng dễ dàng tìm thấy những thiết kế xưa cũ, cổ điển của những dòng sản phẩm không còn được sản xuất. Vừa hiếm vừa rẻ, quá lý tưởng đúng không nào?

Với những người có gu thời trang và con mắt tinh tế trong việc mix&match, dù là đồ second hand cũng trở nên sành điệu và cuốn hút không kém đồ mới 100% đâu nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: 4 mẹo khi mua đồ second hand có thể bạn chưa biết  

Vinnie

 
Spread the love