Piktina – Trước những chiến dịch giảm giá hấp dẫn của các thương hiệu thời trang, phụ kiện…làm thế nào để kiếm chế không mở ví mua sắm quá đà?

Cuối năm không chỉ là mùa lễ hội mà còn là mùa “sale” của nhiều thương hiệu, nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đứng trước những chương trình khuyến mại, giảm giá rất nhiều người “xiêu lòng” mà vung tiền mua đồ, thậm chí là mua không kiểm soát.

Vậy làm thế nào để có thể “tránh” những “cạm bẫy” trong mùa mua sắm cuối năm, kiềm chế không mua quá nhiều để dẫn đến hoang phí? Cùng Piktina điểm qua 2 cách cực hữu hiệu sau đây nhé!

Hãy hỏi “Tại sao phải mua?” trước khi mua một món đồ nào đó

Không nên hỏi xem món đồ đó có phải là thứ bạn cần hay không mà thay vào đó hãy tự hỏi “tại sao bạn lại mua nó?”.

Hỏi tại sao rất hữu ích vì nó khiến mọi người tập trung vào chức năng và ý nghĩa của việc mua hàng. Nếu bạn mua thứ gì đó vì bạn cảm thấy buồn, tức giận hay căng thẳng thì đó có thể là một cách để trốn tránh cảm xúc nhất thời. Thay vào đó bạn nên dành một giây để lắng nghe cơ thể mình, để bạn có thể tìm ra điều mình thực sự cần. Không nên mua đồ theo cảm xúc.

Hãy nghĩ đến những lựa chọn thay thế

Vì chúng ta có xu hướng tập trung vào sự hài lòng ngắn hạn nên việc mua sắm thường hướng về những thứ ngay trước mặt mà không để ý đến sự lâu dài.

Chính vì vậy hãy nhắm đến những món đồ có độ bền cao, mặc được lâu dài. Đặc biệt hãy nghĩ đến những món đồ đã qua sử dụng, hoặc được làm từ những nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Bạn sẽ không cảm thấy thất vọng khi sở hữu một món đồ secondhand độc đáo, hay mặc một chiếc áo có ích cho môi trường.

Một lựa chọn thay thế thời trang nhanh rất hữu ích trong thời buổi sự bền vững và xanh hoá đang lên ngôi. Một hành động nhỏ, dừng lại vài giây để suy nghĩ về món đồ mình sắp mua sẽ giúp ích rất nhiều không chỉ cho túi tiền của bạn mà còn với thế giới này nữa.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: 2 cách để kiềm chế mua sắm trong mùa giảm giá cuối năm

 

Pita (Lược dịch)

Spread the love