Piktina – Nếu bạn đang muốn tủ quần áo của mình trở nên bền vững hơn, không bị lãng phí thì đừng bỏ qua những cách hay ho này nhé!

Đọc thêm: 10 cách đơn giản để tủ quần áo của bạn trở nên bền vững hơn (P1)

6. Thay đổi thái độ mua sắm

Việc mua sắm đem đến sự thú vị, cảm giác khi có một món đồ mới thật thích. Tuy nhiên để thân thiện hơn với môi trường, bạn cần thay đổi thái độ mua sắm. Có 300.000 tấn quần áo không được sử dụng và vứt bỏ mỗi năm.

Bạn có thể mua ít hơn, sử dụng tối đa trang phục đang có. Đồng thời với đó là tìm đến những thương hiệu xanh, bền vững và có trách nhiệm với những quyết định mua sắm của mình.

7. Đầu tư vào chất lượng hơn số lượng

Mua những món đồ có chất lượng tốt, bền so với việc ham rẻ để nhanh hư hỏng và vứt đi. Điều này có thể giúp làm giảm khí thải carbon trong quá trình sản xuất quần áo.

8. Học cách tự sửa quần áo

Khi một món đồ nào đó bị rách, lỗi một chỗ nhỏ, đừng vứt đi mà hãy nghĩ đến việc sửa chữa chúng nhé. Việc biết cách sửa quần áo như: may, vá…cũng giúp bạn tiết kiệm được tiền không phải mua đồ mới mà còn giúp trang phục được sử dụng lâu hơn.

9. Tặng quần áo cho các tổ chức thiện nguyện

Việc tặng quần áo cho các tổ chức thiện nguyện cũng là cách giúp tạo ra một vòng đời mới cho trang phục mà bạn không sử dụng đến nữa. Nhưng hãy nhớ là những bộ đồ mang đi quyên góp vẫn còn chức năng sử dụng và phù hợp với đối tượng được cho nhé.

10. Thay đổi quan điểm và giữ vững lập trường

Tất nhiên, không thể yêu cầu tất cả mọi người phải theo đuổi xu hướng thời trang bền vững, hô hào về tủ đồ thân thiện với môi trường được. Mọi thứ phải thay đổi dần dần, từ những thói quen nhỏ nhất, những món đồ và hành động thiết thực nhất.

Khi nhận thấy được sự có ích của việc theo đuổi xu hướng bền vững, từ đó sẽ dần hình thành cách suy nghĩ, hành xử phù hợp.

Với việc ngày càng nhiều thương hiệu nhận thấy tầm quan trọng của việc tập trung vào môi trường, mặc quần áo bền vững không còn đồng nghĩa với một thoả hiệp căng thẳng nữa, vì vậy đừng quá bận tâm về điều này mà hãy để nó diễn ra một cách tự nhiên nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: 10 cách đơn giản để tủ quần áo của bạn trở nên bền vững hơn (P2)

 

Giang (Lược dịch)


Spread the love